Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 25/5: Nền tảng tăng giá vẫn còn, thị trường ở trong nhịp nghỉ

Trong phiên giao dịch thứ Ba 25/5, giá vàng thế giới giảm nhẹ dù nhận được khá nhiều yếu tố hỗ trợ

Cập nhật lúc 14h57 giờ Việt Nam, tức 7h57 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,07%, về ngưỡng $1883,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1883,90/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ để duy trì mức cao nhất 4 tháng qua, với USD và Lợi suất Trái phiếu cùng giảm.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,28% về 89,590.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi khá sâu về 1,596%.

Vàng gần như xóa bỏ được đà giảm của năm nay khi các nhà đầu tư khá lạc quan về kim loại quý này, với việc nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng đang có xu hướng tăng.

Trong khi các quan chức Fed luông nói rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời, giới thương nhân vẫn rất lo ngại về áp lực giá cả cũng như bùng phát số ca nhiễm Covid-19 ở một số nơi trên thế giới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp cho biết:

Phát biểu của Fed tiếp tục ủng hộ ý kiến rằng lạm phát ở Mỹ sẽ chỉ là tạm thời và điều đó đủ tốt để giữ đà tăng giá ngắn hạn cho vàng. Thị trường đối diện với kháng cự ở mức 1900$, vì vậy nếu đồng đô la ổn định trong vài phiên tới, vàng thỏi có thể vẫn ổn định .

Hôm thứ Hai, quỹ tín thác hàng đầu thế giới SPDR tiếp tục mua thêm 3,2 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên 1046,12 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies