Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

TT vàng 25/2: Thế giới giảm; SJC trong nước thu hẹp chênh lệch giá mua vào – bán ra

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 25/2 tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới gặp khó do nhà đầu tư đổ tiền vào chứng khoán. Đối với thị trường trong nước, SJC không có nhiều biến động đáng kể.

Cập nhật lúc 14h39 giờ Việt Nam, tức 7h39 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,37%, về ngưỡng $1791,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1792,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường chứng khoán châu Á rực sắc xanh nhờ tín hiệu tích cực từ phố Wall đêm qua.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 25/2. Nguồn Bloomberg

Ngoài sức hút của mức cao kỉ lục trên thị trường chứng khoán Mỹ và mức cao của chứng khoán khu vực châu Á cũng khiến dòng tiền tìm tới tài sản ưa thích rủi ro. Theo đó, vàng đang gặp khó khăn trong việc thu hút lực mua.

Tuy nhiên, thị trường được hỗ trợ bởi sự suy giảm của đồng bạc xanh. USD hiện đang ở mức thấp nhiều năm so với đô la Úc và bảng Anh.

Nhu cầu phòng hộ bằng vàng giai đoạn hiện tại vẫn còn, đặc biệt là khi dịch Covid-19 dù đang dần được kiểm soát nhưng sẽ vẫn đe dọa sự hồi phục kinh tế toàn cầu.

Tính đến 14h57 chiều 25/2 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 113.124.047 và đã có 2.509.238 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 28,974 triệu và 518.363 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 11,046 triệu ca mắc.

Thị trường vàng ‘dậm chân tại chỗ’

Vàng SJC gần như đi ngang trong phiên hôm nay. Sau dịp Thần tài, lực cầu vàng giảm sút cũng như giá thế giới không có nhiều biến động đáng kể khiến các doanh nghiệp kim hoàn không mặn mà điều chỉnh giá.

Cụ thể, lúc 15h04 giờ Việt Nam, giá vàng SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,05 – 56,47 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào – và giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng chiều bán so với chốt phiên thứ Tư.

SJC Hồ Chí Minh cũng giữ nguyên chiều mua và giảm 50 nghìn chiều bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,05 – 56,45 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,00 – 56,45 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn mỗi lượng chiều bán và giữ nguyên chiều mua so với chốt phiên thứ Tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies