Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Đồng gần đỉnh 10 năm – ‘nóng bỏng tay’; hãy tìm tới vàng để có giá trị ổn định – Bloomberg Intelligence

Thị trường đồng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư kể từ đầu năm khi giá tăng cao hơn, đỉnh điểm là mức cao nhất trong 10 năm ghi nhận trong tuần này.

Tuy nhiên, một nhà phân tích đang cảnh báo giới đầu tư rằng thị trường đang có vẻ hơi bấp bênh và có thể họ muốn xem xét sự ổn định trên thị trường vàng.

Mike McGlone, nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lưu ý rằng giá đồng đang được hưởng lợi từ kỳ vọng ngày càng tăng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến sự phục hồi nhanh hơn mong đợi hậu đại dịch Covid-19.

Kim loại cơ bản đang có sự mất cân bằng cung/cầu đáng kể khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung nghiêm trọng và nhu cầu ngày càng tăng. McGlone cho biết, đồng không chỉ được hưởng lợi từ một nền kinh tế đang đi đúng hướng, mà thị trường cũng đang chứng kiến nhu cầu mới khi chính phủ trên toàn thế giới bắt đầu phát triển năng lượng tái tạo sạch. McGlone nhận định:

Các kim loại sẽ tiếp tục vượt trội so với chỉ số giá tiêu dùng trong thế giới nhờ công nghệ phát triển nhanh chóng và năng lượng sạch hơn. Nhiên liệu hóa thạch đang được thay thế bằng công nghệ, đồng nghĩa với nhu cầu về kim loại.

Hợp đồng tương lai đồng giao tháng 3 hiện đang giao dịch trên 4 USD/pound, gần mức cao nhất trong 10 năm. Tuy nhiên, McGlone cho rằng bước tiến của giá có thể hơi quá đà trong ngắn hạn và có thể đã đến lúc nhìn vào vàng một lần nữa khi kim loại quý này đang tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ sau khi thị trường này giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào tuần trước. McGlone nói trong một báo cáo hôm thứ Tư:

Đồng đang dẫn đầu bảng hiệu suất năm 2021 của chúng tôi so với vàng ở dưới cùng làm tăng nguy cơ đảo ngược, theo quan điểm của chúng tôi. Chỉ cần có sự bình thường lại đà tăng của thị trường chứng khoán là đủ động lực tiềm năng chính để vàng phục hồi từ mức hỗ trợ tốt xung quanh 1760$. Khử cacbon và điện khí hóa có nghĩa là thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng công nghệ và nhu cầu về kim loại. Vàng và bạc thậm chí còn được hưởng lợi thêm từ động thái đa dạng hóa dựa trên việc tăng nợ trên GDP và nới lỏng định lượng.

McGlone nói rằng yếu tố quan trọng thúc đẩy giá vàng là lợi suất trái phiếu. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong một năm trên 1,4%. McGlone nói rằng 1,5% đại diện cho một mức kháng cự quan trọng và sẽ là một phép thử tốt cho thị trường vàng. Ông nói:

Chúng tôi nhận thấy thị trường tăng giá vàng sẽ bền vững hơn nhờ nợ/GDP toàn cầu tăng chưa từng có và việc nới lỏng định lượng hơn là chúng tôi lạc quan về sự phục hồi sau virus, do nhu cầu thúc đẩy, đó là hỗ trợ chính cho đồng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies