TT vàng 25/2: Ít biến động khi ông Trump phát đi tín hiệu tốt về thương mại

Thị trường vàng ít thay đổi vào thứ Hai tại châu Á khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi các tín hiệu qua đó gia tăng thêm hy vọng về một thỏa thuận thương mại đột phá.

Trump đã bình luận vào Chủ nhật rằng ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​ban đầu vào ngày 1/3.

Việc trì hoãn này là kết quả của những “tiến bộ đáng kể” giữa hai bên về những vấn đề cơ bản đang được đàm phán, ông nói, và cho rằng ông kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu tiếp tục đạt được các tiến bộ.

Tin tức dường như có rất ít tác động đến vàng và đồng Đô la Mỹ, vì cả hai đều giao dịch đi ngang.

Cập nhật lúc 14h37 giờ Việt Nam, tức 7h37 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,09% về $1331,55/oz tại bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1329/oz.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, lùi 0,1% về 96,273.

Điều đáng chú ý là đồng bạc xanh là nơi trú ẩn an toàn được ưa thích trong thời kỳ chiến tranh thương mại.

Sắp tới, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế được mở rộng với tỷ lệ hàng năm là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 3,4% trong quý trước.

Việc công bố báo cáo đã bị trì hoãn do chính phủ đóng cửa một phần trong 35 ngày.

Nhận định về triển vọng kinh tế và kế hoạch chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba và thứ Tư cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Giá vàng đã chịu áp lực vào tuần trước sau khi phát hành kết quả cuộc họp tháng 1 của Fed vào thứ Tư, trong đó Fed sẽ tỏ ra ít ôn hòa hơn dự kiến.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: