Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 24/6: Vẫn chưa ngừng giảm, quỹ lớn lại xả hàng

Trong phiên giao dịch thứ Năm 24/6, giá vàng thế giới gặp khó khăn khi lực bán gia tăng tại vùng dưới 1800$…

Cập nhật lúc 14h41 giờ Việt Nam, tức 7h41 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,34%, về ngưỡng $1777,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1778,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng chịu áp lực khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và quỹ ETF vàng hàng đầu thế giới bán ra trong phiên thứ Tư. Tuy nhiên, việc USD điều chỉnh từ đỉnh nhiều tuần giúp cho thị trường quý kim không giảm quá sâu.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, mất 0,07% về ngưỡng 91,722.

Ngược lại, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,499%.

Hôm qua, Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 2,91 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ về 1046,65 tấn.

Thị trường vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong phiên hôm nay khi một loạt số liệu kinh tế Mỹ quan trọng được công bố. Bao gồm:

  • Số liệu GDP quý I được dự báo tăng tới 6,4%, cao hơn số liệu quý IV năm ngoái là 4,3%.
  • Đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần lần đầu được dự báo giảm về 380 nghìn đơn từ mức 412 nghìn đơn của tuần trước đó.

Nếu các số liệu này tốt hơn dự báo, đồng USD sẽ được hưởng lợi và vàng gặp khó. Các số liệu kinh tế tốt hơn dự báo cũng sẽ ủng hộ Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thu hẹp quy mô kích thích kinh tế đang áp dụng, làm tổn thương sâu sắc vai trò phòng hộ ngừa lạm phát của vàng.

Hôm qua, các số liệu mới công bố cho thấy chỉ số quản trị thu mua lĩnh vực sản xuất PMI tháng 6 của Mỹ tốt hơn dự báo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies