TT vàng 24/5: Lùi nhẹ khỏi đỉnh 1 tuần khi nhà đầu tư cân nhắc tình hình thương mại

0
194

Trong phiên giao dịch thứ Sáu ở thị trường châu Á, giá vàng lùi nhẹ khỏi đỉnh 1 tuần khi giới đầu tư chờ đợi thêm tin tức về các vấn đề thương mại.

Cập nhật lúc 14h35 giờ Việt Nam, tức 7h35 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York giảm 0,21% về mức $1282,65/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1283,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Trong khi tranh chấp thương mại gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đẩy hầu hết các tài sản rủi ro giảm xuống trong tháng này, thì vàng trú ẩn an toàn đã không thể có được lợi ích nhiều như các nhà giao dịch hy vọng. Nguyên nhân là do các thị trường dường như ưa thích đồng đô la Mỹ trong cuộc chiến thương mại. Vàng hiện giảm gần 5% kể từ khi chạm mức cao nhất 10 tháng vào tháng 2 tại $1346,73/oz.

Chỉ số đô la Mỹ, thường di chuyển theo hướng ngược lại với vàng, từng ở gần mức cao nhất một tháng vào thứ Năm nhưng đã rút lui khi dữ liệu trong nước yếu làm tăng kỳ vọng giảm lãi suất trong năm nay. Hiện, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chính, sụt 0,09% về 97,637.

Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ đã giảm từ mức cao gần 11,5 năm vào tháng 4 khi giá tăng trở lại và hoạt động sản xuất đạt mức thấp nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 5, dữ liệu cho thấy.

Giá vàng ghi nhận mức tăng theo % lớn nhất trong một tuần vào thứ Năm, nhưng các nhà phân tích cho biết quý kim có thể gặp khó khăn trong việc chinh phục mốc $1300 quan trọng về mặt tâm lý. Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metals trong một báo cáo với Reuters nói rằng:

Vàng đã tìm thấy mức hỗ trợ rất tốt khoảng $1270. Có một số lệnh bán khống sau khi dữ liệu (yếu ở Mỹ) đẩy giá lên. Tuy nhiên, sự tăng giá có thể bị giới hạn khi $1290 đang hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Giavang.net