Chống đô la hóa, Nga tham vọng về tiền điện tử hậu thuẫn bằng vàng

Mặc dù Nga thích các khoản thanh toán quốc tế được thực hiện bằng đồng tiền quốc gia, Ngân hàng trung ương của đất nước này đang tìm cách tạo ra một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng như một phương thức thanh toán giữa các nước.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina nói trong khi phát biểu tại State Duma hôm thứ Năm rằng:

Khi nói đến thanh toán quốc tế, tất nhiên chúng tôi sẽ xem xét [đề xuất] về tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Nhưng, theo tôi, điều quan trọng hơn là phải nâng cấp các khoản thanh toán bằng tiền tệ quốc gia.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương nói thêm rằng có một sự “năng động tuyệt vời” khi nói đến thanh toán quốc tế bằng tiền tệ quốc gia, đặc biệt là trong Liên minh kinh tế Á-Âu.

Nga đã và đang hành động để đa dạng hóa khỏi đồng đô la Mỹ như một phương thức thanh toán cũng như một con đường đầu tư.

Điều này có thể nhìn thấy thông qua sự yêu thích ngày một lớn của xứ sở bạch dương đối với vàng. Ngân hàng trung ương của Nga đã mua tổng cộng 71,53 tấn vàng trong 4 tháng đầu năm, liên tục bổ sung kim quý vàng vào kho dự trữ.

Vào tháng 3, Nga đã mua 18,7 tấn vàng, trước đó là việc mua 37,3 tấn vào tháng 1 và tháng 2.

Tiền điện tử, ngay cả tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, tuy nhiên, vẫn là một chủ đề chưa được chú ý ở Nga. Người đứng đầu ngân hàng trung ương nhận xét rằng quan điểm chính thức của Nga về vấn đề này không thay đổi. Ông Nabiullina nói thêm:

Chúng tôi đang chống lại việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ của mình. Chúng tôi không thấy tiền điện tử đảm nhận vai trò của tiền. Về vấn đề này, chúng tôi chắc chắn nói không.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: