Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 24/5: Cao nhất 4 tháng, lực mua ở vùng kháng cự vẫn tăng

Trong phiên giao dịch thứ Hai 24/5, giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng của tuần trước và tiến sát vùng kháng cự tâm lí 1900$.

Cập nhật lúc 14h37 giờ Việt Nam, tức 7h37 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,35%, lên ngưỡng $1883,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1883,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng tăng lên khi USD và Lợi suất Trái phiếu cùng giảm.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,10% về 89,915.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi khá sâu về 1,615%.

Thị trường vàng được hỗ trợ mạnh bởi tâm lí lo ngại rủi ro trước sự biến động lớn của chứng khoán và tiền ảo trong tuần trước. Giá Bitcoin liên tục ghi nhận các bước giảm mạnh rồi hồi phục, nhưng vẫn thấp hơn gần 40% giá trị so với mức đỉnh ghi nhận hồi tháng 4.

Hôm thứ Sáu, quỹ tín thác hàng đầu thế giới SPDR tiếp tục mua thêm 5,83 tấn vàng. Quỹ đã trở lại mua ròng sau khi bán liên tục trong tháng 3 và tháng 4.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies