TT vàng 24/4: Tiếp tục đi xuống vì mùa báo cáo lợi nhuận Mỹ tích cực, dữ liệu nhà ở

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi xuống dưới áp lực của mùa báo cáo lợi nhuận tích cực và dữ liệu nhà ở của Mỹ công bố đêm qua.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York lùi 0,07% về $1272,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1270/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Làn sóng báo cáo kết quả thu nhập tốt hơn mong đợi từ các công ty niêm yết ở Mỹ bao gồm Hasbro (NASDAQ: HAS), Twitter và Coco-Cola đã hỗ trợ tâm lý chấp nhận rủi ro và gây áp lực lên vàng – tài sản trú ẩn an toàn.

Dữ liệu nhà ở tích cực của Mỹ cũng làm giảm bớt những lo ngại về sự suy thoái kinh tế ở nước này. Đêm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới tăng 4,5% lên mức 692.000 đơn vị, số liệu được điều chỉnh theo mùa trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 11/2017. Con số này vượt xa dự báo của các nhà kinh tế về sự suy giảm đến 647.000 đơn vị.

Jim Wyckoff , nhà phân tích cao cấp tại Kitco.com, cho biết:

Kim loại trú ẩn an toàn tiếp tục bị cản trở bởi không có nhiều tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường thế giới và bởi đồng USD mạnh trên thị trường ngoại hối.

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư cũng rất chú ý đến những diễn biến mới nhất về thương mại Trung-Mỹ, vì hai bên đã được cho rằng đang ở gần với việc ký kết một thỏa thuận thương mại tiềm năng. Các quan chức từ Mỹ sẽ tới Bắc Kinh vào thứ Ba tới cho một vòng đàm phán mới, Nhà Trắng cho biết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: