Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 23/6: Vẫn chưa thể phá được kháng cự 1800$

Trong phiên giao dịch thứ Tư 23/6, giá vàng thế giới ghi nhận đà hồi phục nhưng khá khiêm tốn. Đà tăng giá của USD đang cản lại xu hướng đi lên của quý kim từ mức đáy nhiều tuần.

Cập nhật lúc 14h21 giờ Việt Nam, tức 7h21 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,18%, về ngưỡng $1780,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1780,80/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng hồi phục dù vẫn gặp áp lực lớn USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng mạnh.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,07% lên ngưỡng 91,812 điểm.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,484%.

Thị trường vàng được trợ lực phần nào sau phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ trước Quốc hội ngày thứ Ba. Ông Powell tiếp tục nhận định lạm phát là tăng cao hơn và dai dẳng hơn dự báo trước đây của Ngân hàng trung ương, tuy nhiên lạm phát cao sẽ giảm trong thời gian tới vì các nguyên nhân tạo lạm phát như giá hàng hóa đã tăng vì nguồn cung cạn kiệt sẽ sớm giảm.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1790,1$, sau đó là 1800$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1761,2$, kế đến là 1750$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies