Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 23/6: Chứng khoán Hồng Kông tăng 1,5% – dẫn đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tiếp tục ghi nhận sắc xanh chủ đạo khi nhà đầu tư đón nhận tâm lí tích cực từ phố Wall.

Chỉ số Nikkei tiến 0,04% lên ngưỡng 28.894,74 điểm sau khi có phiên tăng mạnh nhất năm 2021 vào hôm qua. Đà phục hồi của các cổ phiếu tăng trưởng liên quan đến tiêu dùng vượt trội hơn hẳn đà giảm trong lĩnh vực vận tải.

Yutaka Miura, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Mizuho Securities, cho biết:

Cổ phiếu tăng trưởng đã dẫn đến mức tăng của Phố Wall qua đêm và thị trường Nhật Bản đang theo dõi diễn biến đó vào hôm nay (thứ Tư), nhưng mức tăng bị hạn chế sau khi thị trường đã tăng quá mạnh vào ngày hôm qua (thứ Ba).

Đáng chú ý, cổ phiếu Nitori Holdings tăng sau khi truyền thông địa phương đưa tin rằng nhà điều hành cửa hàng đồ nội thất và sửa chữa nhà cửa sẽ công bố mức lợi nhuận hoạt động kỷ lục trong quý kết thúc vào tháng 5, do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của họ trong bối cảnh đại dịch.

Fast Retailing, được biết đến với các cửa hàng quần áo thương hiệu Uniqlo và nhà sản xuất mỹ phẩm Shiseido cũng trong sắc xanh.

Lĩnh vực vận chuyển đảo chiều đi xuống sau khi dẫn đầu mức tăng của Nikkei trong phiên trước.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc cộng 0,46% chạm ngưỡng 3573,61 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông nhảy vọt 1,46% giao dịch tại 28.721,85 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,51% đạt 3280,49 điểm.

Dẫn đầu đà tăng của thị trường là cổ phiếu Naver với cú nhảy vọt 8% và nhà điều hành ứng dụng nhắn tin di động Kakao cộng 5%, khi các công ty công nghệ hàng đầu trên Nasdaq đồng loạt đi lên.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics tiến 0,25%.

Cổ phiếu SK Hynix cộng 1,23%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 đảo chiều giảm 0,41% giao dịch ở 7312,10 điểm sau khi tăng 1,5% trong ngày hôm qua – phiên giao dịch tốt nhất trong gần 4 tháng. Hiện tại, thị trường bị áp lực mạnh bởi cổ phiếu vàng và năng lượng mất điểm sau khi giá hàng hóa cơ bản giảm trong đêm.

Nhóm cổ phiếu năng lượng giảm 1,5%. Các công ty lớn nhất trong ngành là Santos và Woodside petroleum là những cổ phiếu có tác động lớn nhất đến chỉ số phụ, giảm lần lượt 2,4% và 1,5%.

Cổ phiếu Ampol và Viva Energy vẫn đi xuống mặc dù quốc hội Úc đã thông qua kế hoạch cấp vốn 2,3 tỷ đô la Úc (1,8 tỷ USD) để giữ cho các nhà máy lọc dầu đang gặp khó khăn của họ mở cửa.

Cổ phiếu khai thác vàng giảm 0,5%, ngành giảm nhiều thứ hai trên bảng điện tử, khi giá vàng điều chỉnh bởi quan điểm diều hâu của Fed.

Cổ phiếu vàng tên tuổi Northern Star Resources giảm 0,5%, trong khi Ramelius Resources mất 3,2%.

Nhóm cổ phiếu tài chính giảm 0,74%, trong đó nhóm ngân hàng “Big Four” giảm từ 0,9% đến 1,1%.

Cổ phiếu công nghệ tăng 0,8%, dẫn đầu là Afterpay Ltd cộng 1,3% và Appen tiến 0,7%.

Tại New Zealand, chỉ số S&P/NZX 50 chuẩn đã tăng 0,25% điểm lên 12.565,51.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies