Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 23/4: Hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp nhờ dự luật tăng thuế của Tổng thống Biden

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 23/4, thị trường vàng tăng nhẹ và hướng tới đà tăng 3 tuần liên tục nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,02%, lên ngưỡng $1782,40/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1784,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng được hỗ trợ chính bởi sự suy yếu của Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Hiện, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ định ở mức 1,5630%.

Đồng USD yếu cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,33% xuống 91,017. Đồng bạc xanh yếu khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc thông tin rằng tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có thể sẽ quy định tăng gấp đôi thuế đối với các khoản đầu tư lên 39,6%, đối với những người kiếm được hơn 1 triệu USD một năm. Khoản thuế thu được sẽ tài trợ cho khoảng 1 nghìn tỷ USD dành cho chăm sóc trẻ em, phổ cập giáo dục mầm non và nghỉ phép có lương cho công nhân.

Tuy nhiên, thị trường vàng không thể tăng vượt ngưỡng 1800$ do các tin tốt về nền kinh tế Mỹ liên tục được đưa ra. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất trong 13 tháng là 547.000 trong tuần qua, thấp hơn nhiều dự báo từ Investing.com là 617.000 đơn.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch từ Commerzbank nhận định giá vàng có thể lên đến 1800$ một lần nữa vì tâm lý thị trường đã cải thiện và các quỹ ETF vàng sẽ không bán ra nữa.

“Cũng có ý kiến cho rằng các ngân hàng trung ương sẽ không làm gì để thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng, điều sẽ thúc đẩy giá vàng tăng cao“, ông nói thêm.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1800$, sau đó là 1817,6$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1763,5$, sau đó là 1750$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies