TT vàng 22/8: Giới đầu tư thất vọng khi Fed không dự tính nhiều lần giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng đi xuống khi các nhà giao dịch thất vọng bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào cho việc cắt giảm lãi suất hàng loạt.

Cập nhật lúc 14h56 giờ Việt Nam, tức 7h56 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,49% về $1508,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1498,82/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy ngân hàng trung ương muốn đánh giá nhiều dữ liệu kinh tế hơn để xác định phương hướng của các chính sách tiền tệ trong tương lai.

“Các thành viên hầu hết đều đồng ý rằng điều quan trọng là duy trì tính tùy chọn trong việc thiết lập phạm vi mục tiêu trong tương lai cho lãi suất quỹ liên bang và, nói chung, việc điều chỉnh ngắn hạn về lập trường của chính sách tiền tệ sẽ vẫn phụ thuộc một cách thích hợp vào tác động của thông tin đến đối với triển vọng kinh tế”, ngân hàng trung ương cho biết.

Biên bản nói thêm rằng hầu hết các thành viên tham gia cuộc họp chính sách của Fed coi việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hồi tháng 7 như là “một phần của việc hiệu chỉnh lại lập trường của chính sách, hoặc điều chỉnh giữa chu kỳ” mà không đồng ý với kế hoạch cắt giảm lãi suất theo sau.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu được mong đợi vào thứ Sáu. Ông dự kiến sẽ cung cấp cập nhật thêm về triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: