TT vàng 22/1: Hồi phục nhẹ khi IMF hạ dự báo tăng trưởng

Vàng đảo chiều và hiện đang di chuyển đi lên vào thứ Ba ở thị trường châu Á sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Hợp đồng tương lai vàn giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 0,1% lên $1283,85/oz vào lúc 15h36 giờ Việt Nam, tức 8h36 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1284,77/oz.

Kim loại quý đã giảm xuống mức thấp $1276,80 vào thứ Hai, ngưỡng thấp nhất kể từ đầu năm 2019 của tài sản này.

Trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới được công bố vào thứ Hai, IMF dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,5% trong năm 2019 và 3,6% vào năm 2020, giảm 0,2% và 0,1% so với dự báo hồi tháng 10 năm ngoái. Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde nói với các phóng viên như sau:

Sau hai năm mở rộng vững chắc, nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​và rủi ro đang tăng lên.

Điều đó có nghĩa là suy thoái kinh tế toàn cầu đang ở gần? Không. Nhưng nguy cơ suy giảm mạnh hơn trong tăng trưởng toàn cầu chắc chắn đã tăng lên.

Sau đó, bà không quên thúc giục các nhà hoạch định chính sách chuẩn bị cho một “sự chậm lại nghiêm trọng”.

Báo cáo hỗ trợ các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, đồng yên, USD.

Trong một tin tức khác, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã cảnh báo vào thứ Ba rằng áp lực giảm đối với nền kinh tế sẽ tác động đến thị trường việc làm của đất nước. Ông Meng Wei, phát ngôn viên của NDRC nói:

Từ quan điểm của “những thay đổi”, môi trường bên ngoài rất phức tạp và khắc khổ.

Trong những thứ thay đổi, có một cái gì đó phải lo lắng, và có áp lực giảm đối với nền kinh tế. Ở một mức độ nhất định, áp lực sẽ được truyền vào thị trường lao động.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: