Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 21/6: Tăng trở lại sau tuần giảm sâu nhất kể từ khủng hoảng Covid-19

Trong phiên giao dịch đầu tuần 21/6, giá vàng thế giới tăng trở lại khi lực mua tại vùng giá thấp xuất hiện.

Cập nhật lúc 14h47 giờ Việt Nam, tức 7h47 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,52%, chạm ngưỡng $1778,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1778,80/oz.

Thị trường vàng hồi phục dù vẫn gặp áp lực lớn USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng mạnh.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,04% về ngưỡng 92,174, từ mức cao nhất trong hơn 2 tháng là 92,3 điểm thiết lập vào phiên ngày thứ Sáu tuần trước. Trong tuần trước, chỉ số tăng 1,95%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất 14 tháng và gây áp lực giảm mạnh lên giá vàng.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giữ trên mức 1,435% – thấp nhất từ 3/3/2021.

Lợi suất các trái phiếu kỳ hạn dài giảm là bởi giới đầu tư cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất sẽ làm tăng trưởng kinh tế yếu đi trong dài hạn. Trái lại, lợi suất các trái phiếu kỳ hạn ngắn hơn tăng lên, phản ánh khả năng lãi suất sớm tăng. Tuy nhiên, lợi suất của kỳ hạn 10 năm được xem là mốc tham chiếu và có ảnh hưởng nhiều nhất đến giá vàng.

Nhiều nhà đầu tư đã nhận định đà bán tháo của vàng vừa qua là quá mức và đây là cơ hội để cơ cấu danh mục đầu tư.

Phillip Streible, chiến lược gia đầu tư chính tại Blue Line Futures cho biết:

Chúng tôi đã chờ đợi sự điều chỉnh này và chúng tôi đang dần bắt đầu mua vào. Chúng tôi muốn bắt đầu định vị bản thân và chuẩn bị cho sự tăng trưởng yếu hơn và lạm phát cao hơn trong nửa cuối năm.

SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng thế giới, quỹ này đã mua vào tới 11,07 tấn trong phiên thứ Sáu, nâng lượng vàng nắm giữ về 1053,06 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies