Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 2/6: Giằng co quanh mức tâm lí 1900$

Trong phiên giao dịch thứ Tư 2/6, giá vàng thế giới diễn biến khá cầm chừng và chưa có sự bứt thoát ra khỏi vùng tâm lí 1900$.

Cập nhật lúc 15h05 giờ Việt Nam, tức 8h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,19%, về ngưỡng $1901,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1901,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khăn trước sự tăng giá của đồng USD – đồng tiền định giá hàng hóa.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,25% về 90,047. Đồng Usd được hưởng lợi từ số liệu sản xuất ISM tháng 5 tăng lên 61,2.

Tuy nhiên, đà giảm của thị trường khá hạn chế khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm xuống 1,611%. Trong 3 tháng đầu năm, giá vàng thế giới giảm mạnh chủ yếu là do sự gia tăng của lợi suất.

Dù giảm nhẹ trong hôm nay nhưng nền tảng cơ bản của thị trường vẫn rất ủng hộ đà tăng trong dài hạn.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard cũng nhắc lại vào thứ Ba rằng Fed chưa sẵn sàng để đi chệch khỏi chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình.

Thị trường vàng cũng đang ghi nhận lực mua xuất hiện tại vùng giá cao. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào 2,62 tấn vàng trong ngày đầu tiên của tháng 6 – nâng lượng vàng nắm giữ lên 1045,83 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies