Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 2/11: Tăng song hành cùng USD khi nhu cầu phòng thủ rất lớn

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 2/11 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại khi nhà đầu tư tìm tới tài sản trú ẩn an toàn chỉ một ngày trước bầu cử Mỹ.

Cập nhật lúc 14h35 giờ Việt Nam, tức 7h35 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,13%, chạm ngưỡng $1882,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1883,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á tăng trở lại trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 2/11. Nguồn Bloomberg.

Các tài sản đã có dấu hiệu hồi phục trở lại sau đợt bán tháo cuối tuần trước tình sự lây lan kinh khủng của dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 14h39 chiều 2/11 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 46.834.629 và đã có 1.205.437 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 9,474 triệu và 236.473 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,229 triệu ca mắc.

Thị trường kim loại quý ghi nhận đà tăng kể cả khi đối trọng của nó – USD ở mức cao nhất trong tháng. Hiện, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, hạ 0,15% về 94,180.

Thị trường đang ở thế phòng thủ chờ đợi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào 3/11. Nhà đầu tư khá lo ngại một cuộc bầu cử diễn ra với đầy tranh chấp cũng như lời đe dọa không chuyển giao quyền lực hòa bình từ Tổng thống Trump nếu ông không tái đắc cử. Ngay sát ngày bầu cử, các cuộc thăm dò cho thấy khoảng cách dẫn trước của ông Joe Biden so với Donald Trump đã thu hẹp, khiến nhà đầu tư càng khó lòng đoán định tương lai Nhà Trắng thuộc về ai.

Cùng với đó, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ có cuộc họp vào ngày 4 và 5/11, chỉ sau bầu cử một ngày để đưa ra các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong khi gói hỗ trợ kinh tế mới chưa được thông qua. Dù ít có khả năng nhưng Fed vẫn có thể giảm thêm lãi suất đồng USD. Đồng thời cơ quan này cũng sẽ thúc đẩy Quốc hội sớm thông qua gói kích thích kinh tế.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]