Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 19/5: Đà tăng có dấu hiệu chững lại trước khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed được công bố

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá vàng tiếp tục đi lên nhưng với biên độ hẹp hơn các phiên trước. Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 4 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ để tìm manh mối cho triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai.

Cập nhật lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,09%, lên ngưỡng $1869,60/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1870,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng tăng khá cầm chừng khi USD và Lợi suất Trái phiếu hồi phục khá tốt.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,09% lên 89,817.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,669%.

Hôm nay, lúc 18h GMT, biên bản cuộc họp tháng 4 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang được công bố. Dù chính sách tiền tệ được giữ nguyên, nhà đầu tư vẫn mong đợi sẽ có những chỉ dẫn liên quan tới lạm phát tạm thời và yếu tố để Fed cân nhắc giảm chương trình mua tài sản.

Hôm thứ Hai (17/5), Phó chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết, nền kinh tế vẫn chưa đạt đến ngưỡng để đảm bảo thu hẹp lại việc mua trái phiếu, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết ông hy vọng áp lực giá sẽ giảm bớt vào năm 2022.

Morgan Stanley dự kiến cảnh báo đầu tiên về việc cắt giảm trái phiếu sẽ đến vào tháng 9 và điều này sẽ gây áp lực trở lại đối với vàng, Morgan Stanley cũng cho biết giá vàng thỏi có khả năng duy trì trên mốc 1700$ trong nửa cuối năm nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies