TT vàng 16/7: Tăng dù các số liệu kinh tế khả quan từ Mỹ – Trung

Trong phiên giao dịch hôm nay 16/7 trên thị trường châu Á, giá vàng tăng mặc dù Hoa Kỳ và Trung Quốc đều phát hành những dữ liệu kinh tế khá tích cực.

Cập nhật lúc 14h55 giờ Việt Nam, tức 7h55 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 0,17% lên $1415,90/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1414,41/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Tín hiệu tăng giá của vàng là tích cực khi đồng USD lên giá so với các đồng tiền chính. Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,16% chạm 96,697.

Vàng tăng giá bất chấp dữ liệu tích cực vừa được phát hành bởi bang New York, chỉ số sản xuất tăng, và những dữ liệu tích cực khác của Trung Quốc ngày hôm qua, sản xuất công nghiệp và bán lẻ đều tăng.

Qua đêm, Fed New York cho biết chỉ số sản xuất của bang này cho tháng 7 ở mức 4.3, so với mức -8.6 vào tháng 6.

Cục Dự trữ Liên bang được dự kiến sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng này, nếu đúng, đây sẽ là lần đầu tiên Fed giảm lãi suất trong một thập kỷ, làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng do không mang lại lợi nhuận.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer có thể sẽ đến Bắc Kinh để thảo luận về thương mại sau các cuộc điện đàm với các quan chức Trung Quốc trong tuần này.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có một cuộc điện đàm cấp cao khác trong tuần này, và ở một mức nào đó chúng tôi đạt được tiến bộ đáng kể, tôi nghĩ sẽ là một cơ hội tốt khi chúng tôi đến đó”, Mnuchin nói hôm thứ Hai tại Nhà Trắng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: