Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/9: Áp lực chốt lời tại vùng đỉnh tuần khá mạnh

Trong phiên giao dịch thứ thứ Tư 15/9, thị trường vàng đảo chiều sau phiên tăng tốt ngày thứ Ba. Giá vàng vẫn neo trên mốc 1800$ khi số liệu CPI Mỹ thấp hơn kì vọng từ ngày hôm qua.

Cập nhật lúc 14h24 giờ Việt Nam, tức 7h24 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,24%, về ngưỡng 1802,85$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1802,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Giá vàng quay đầu suy yếu khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ hồi phục sau phiên giảm sâu ngày hôm qua. Số liệu CPI không như dự kiến đã khiến lợi suất có phiên giảm mạnh nhất 1 tháng tại 1,27%. Tuy nhiên vàng không giảm quá sâu vì USD vẫn đang gặp áp lực bán.

Hiện tại, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,08%, về ngưỡng 92,537.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng tốt lên 1,287%.

Hôm qua, thị trường vàng đã có cú bứt phá lên đỉnh 1 tuần nhờ vào số liệu lạm phát không như kì vọng.

Tỷ lệ lạm phát tháng 8/2021 so với tháng 8/2020 là 5,3%, so với tháng 7 vừa qua là 0,3%. Các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát từng dự đoán lạm phát 5,4% so với năm trước và 0,4% so với tháng trước.

Nếu không kể giá lương thực và năng lượng, CPI chỉ tăng 0,1% trong tháng (dự báo là 0,3%) và tăng 4% so với một năm trước (dự báo là 4,2%).

Sau khi báo cáo việc làm tháng 8 không như kì vọng, với chỉ 235 nghìn việc làm phi nông nghiệp được tạo ra so với mức dự kiến là 720 nghìn, nhà đầu tư bắt đầu kì vọng rằng Fed sẽ chưa vội thu hẹp gói mua tài sản. Số liệu này hôm qua càng củng cố thêm quan điểm của Fed là ‘lạm phát chỉ là tạm thời’ và việc áp dụng chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp.

Thời gian gần đây, nhiều quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ đã có quan điểm ‘diều hâu’, nên thu hẹp gói mua tài sản trong thời gian tới. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang đã phát đi quan điểm ôn hòa trong cuộc họp Jason Hole vào cuối tháng 8. Tâm điểm chú ý của thị trường bây giờ sẽ là các cuộc họp chính sách của Fed vào tháng 9 và tháng 11.

Các nghiên cứu kỹ thuật chỉ ra rằng, kháng cự hiện tại của vàng nằm ở 1.809$ – mức trung bình động 200 ngày và 1815,7$, tương ứng với mức trung bình động 100 ngày. Mốc kháng cự xa hơn là 1837$ – đỉnh phiên 3/9.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK