TT vàng 15/7: Tăng nhẹ khi số liệu kinh tế Trung Quốc hơn kì vọng

Trong phiên giao dịch đầu tuần 15/7 tại thị trường châu Á, giá vàng ít thay đổi sau khi Trung Quốc phát hành dữ liệu cho thấy tăng trưởng GDP quý II của nước này chậm lại ở mức thấp nhất 27 năm, nhưng bằng với mức kỳ vọng.

Cập nhật lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao hàng tháng 8 giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,34% chạm $1416,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở ngưỡng $1415,43/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng, tài sản trú ẩn an toàn, ít thay đổi sau khi một loạt dữ liệu của Trung Quốc được phát hành sáng nay nhưng diễn biến khả quan nhờ một loạt các số liệu nhỏ công bố lạc quan hơn dự kiến.

Tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt mức 6,2% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 so với một năm trước đó, dữ liệu do Văn phòng thống kê công bố vào thứ Hai. Con số này bằng với mức kỳ vọng nhưng thấp hơn so với mức tăng trưởng 6,4% của quý đầu tiên.

Trong khi đó, số liệu về tháng 6 cho thấy sản xuất công nghiệp (thực tế: 6,3%; kì vọng: 5,2%; kì trước: 5,0%), doanh số bán lẻ (thực tế: 9,8%; kì vọng: 8,5%; kì trước: 8,6%) và đầu tư tài sản cố định (thực tế: 5,8%; kì vọng: 5,6%; kì trước: 5,6%) đều đạt cao hơn mức dự báo.

Chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm sau khi dữ liệu được phát hành.

Giá vàng đã tăng từ mức $1200/oz lên $1400/oz trong 2 tháng qua trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất giảm sẽ làm suy yếu đồng USD và thúc đẩy giá vàng.

Về mặt dữ liệu, lạm phát sản xuất Mỹ đã tăng 1,7% so với một năm trước đó vào tháng 6, cao hơn mức kỳ vọng là 1,6%, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Trích dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Hoa Kỳ, Reuters loan tin rằng Hoa Kỳ có thể cấp giấy phép cho các công ty tiếp tục bán hàng cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei chỉ trong vòng hai tuần nữa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trumpnhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau vào tháng trước tại Nhật Bản và hứa sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: