Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/7: Chạm đỉnh 4 tuần khi lợi suất sụt sâu về 1,3%

Trong phiên giao dịch thứ Năm 15/7, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi bứt phá tốt vào ngày thứ Tư nhờ quan điểm hết sức ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ…

Cập nhật lúc 14h49 giờ Việt Nam, tức 7h49 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,48%, chạm ngưỡng $1833,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1834,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng ghi nhận đà tăng tương đối tích cực nhờ vào sự sụt giảm Lợi suất sau nhận định ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,02% về ngưỡng 92,420. USD đã giảm khá mạnh trong ngày hôm qua khi Fed vẫn nhận định sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,319% hỗ trợ đà đi lên của kim loại quý.

Hôm qua, trong phiên điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết Fed sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Ông nhận định lạm phát đã tăng nhưng sẽ sớm có sự suy giảm như diễn biến giá gỗ xẻ. Nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch và tiền trợ cấp là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá tăng và mọi thứ sẽ sớm suy giảm. Fed sẽ vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản và sẽ thông báo cho thị trường. Đây là một tin tức mà nhiều nhà đầu tư vàng mong đợi. Theo đó, lợi suất trái phiếu giảm nhanh và vàng vọt lên đỉnh 4 tuần.

“Phát biểu của ông Powell thực sự củng cố niềm tin rằng cho dù lạm phát đang nóng, Fed vẫn sẽ giữ đường lối chính sách nới lỏng”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc Oanda nói với hãng tin CNBC.

Tuy nhiên, dòng tiền đầu tư dường như chưa ủng hộ. Quỹ SPDR – quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới tiếp tục bán ra 2,91 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ về 1034,37 tấn vào cuối phiên 14/7.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro