Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/4: Phản ứng ra sao với số liệu việc làm, bán lẻ Mỹ

Thị trường vàng tăng khá cầm chừng trong phiên thứ Năm do nhà đầu tư còn chờ đợi các tín hiệu liên quan, đặc biệt là từ sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Cập nhật lúc 15h38 giờ Việt Nam, tức 8h47 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,64%, lên ngưỡng $1747,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1747,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Hôm nay, nhà đầu tư sẽ đón nhận một loạt số liệu kinh tế quan trọng đến từ Mỹ, bao gồm:

  • Doanh số bán lẻ tháng 3 (hàng tháng), được kì vọng tăng mạnh 5,9%; sau khi giảm 3% trong tháng 2.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước; được kì vọng giảm về 700 nghìn đơn so với số liệu trước đó là 744 nghìn.
  • Sản lượng công nghiệp tháng 3 (hàng tháng), được kì vọng tăng 2,8% trong tháng 3 sau khi giảm 2,2% trong tháng 2.
  • Sản lượng sản xuất tháng 3 (hàng tháng), được kì vọng tăng 4,0% trong tháng 3 sau khi giảm 3,1% trong tháng 2.

Các số liệu kinh tế Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diễn biến giá đồng USD và qua đó ảnh hưởng tới vàng. Nếu nền kinh tế ghi nhận dữ liệu tích cực hơn thì USD và chứng khoán Mỹ sẽ đều tăng, gây áp lực lên và và ngược lại.

Hiện tại, chỉ số đồng USD giảm khá mạnh về đáy 3 tuần hỗ trợ tốt cho vàng. Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,11% về 91,575 điểm.

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng đang không thể hiện mối tương quan nghịch với cổ phiếu khi thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm từ đỉnh. Dòng tiền vẫn chưa có tín hiệu dịch chuyển đến thị trường vàng trong bối cảnh các quỹ đầu tư vẫn đẩy mạnh bán vàng.

Theo ông Phillip Streible – Chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, giá vàng cần bứt phá trên mức 1765$, mới có thể khơi dậy một làn sóng mua vào, đồng thời đẩy giá kim loại quý này có thể lên tới 1800$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies