Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

PTKT Vàng: Mô hình tam giác tăng dần đã hình thành, bạn còn ngại ngần gì mà không mua?

Thị trường vàng tăng trong phiên hôm nay – thứ Năm 15/4, được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD.

Hiện tại, các nhà giao dịch dự đoán số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ và dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 3 sắp được công bố sẽ xác nhận thêm sự phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bất chấp những lo lắng về vắc-xin coronavirus và căng thẳng địa chính trị, tâm lý giao dịch vàng đã được cải thiện và lực cầu vàng đang tăng dần.

Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ từ Covid-19 đã tiếp tục tăng tốc sau khi tâm lý người tiêu dùng gia tăng. Do đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng quốc gia này đang trên đà tăng trưởng nhanh hơn, giữ cho tâm lý giao dịch trên thị trường nhìn chung là lạc quan. Ngoài ra, diễn biến chứng khoán châu Á lạc quan cũng có thể liên quan đến báo cáo việc làm tốt hơn dự báo từ Australia. Trong khi đó, những nhận định tích cực về vắc xin của Thủ tướng Úc Scott Morison cũng tạo thêm hỗ trợ cho tâm lý thị trường chứng khoán.

Kết quả là, đồng đô la Mỹ đã không thể ngăn chặn hoạt động đà giảm của mình, đặc biệt là khi dòng tiền đang chảy sang tài sản rủi ro. Đồng đô la Mỹ đang giữ gần mức thấp nhất trong 3 tuần so với rổ tiền tệ khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng lãi suất có thể ở mức thấp lâu hơn. Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp giá vàng duy trì lực mua vì quý kim và USD có mỗi tương quan nghịch. Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, đã giảm xuống 91,571.

Tuy nhiên, những lo ngại về một cuộc xung đột Mỹ-Trung mới và các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga tiếp tục thách thức tâm trạng lạc quan của thị trường và góp phần vào việc tăng giá vàng. Theo tin tức mới nhất, nhà ngoại giao hàng đầu của đất nước được mệnh danh là con rồng châu Á đã cảnh báo Hoa Kỳ về sự can thiệp của họ vào các vấn đề nội bộ. Ngoài ra, việc Ả Rập Saudi đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái của Houthi, cũng như các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Nga, cũng đặt ra câu hỏi về tâm trạng lạc quan của thị trường. Ngoài ra, những rủi ro đối với tâm lí tăng giá trên thị trường chứng khoán có thể xuất phát từ vấn đề về vắc-xin và các biến chứng đông máu liên quan đến vắc-xin AstraZeneca sẽ góp phần vào lợi nhuận của kim loại trú ẩn an toàn.

Vàng (XAU/USD) – Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày

Hỗ trợ:

S1: 1706,88$; S2: 1723,03$; S3: 1729,54$

Pivot Point: 1739,18$

Kháng cự

R1: 1745,69$; R2: 1755,33$; R3: 1771,48$

Kim loại quý đang giao dịch trong biên độ giao dịch hẹp 1749 – 1740$.

Một sự bứt phá trong xu hướng tăng ở mức 1749$ có thể đẩy vàng lên tới mức 1759$.

Mặt khác, việc phá vỡ mức giảm 1741$ có thể kéo dài xu hướng bán cho đến 1733$.

MACD và RSI nằm trong vùng mua, hỗ trợ xu hướng tăng. Do đó, chúng ta kì vọng một giao dịch tăng giá khi phá vỡ mức 1749$ ngày hôm nay. Chúc may mắn!

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies