Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/09: Tin Fed tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, giá vàng tăng

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 15/9 tại thị trường châu Á, giá vàng nối tiếp mạch tăng phiên đầu tuần khi USD ở thế giảm. Giới đầu tư hiện đang lưỡng lự trong việc đặt lệnh khi họ còn muốn nghe nhiều hơn về hoạch định chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ sau cuộc họp kết thúc vào thứ Tư.

Cập nhật lúc 14h34 giờ Việt Nam, tức 7h34 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,49% chạm ngưỡng $1973,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1965,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á không còn giữ được sắc xanh trên diện rộng như ngày đầu tuần.

Yếu tố trợ lực chính cho vàng là sự suy yếu của đồng tiền định giá vàng. Hiện, chỉ số đồng USD đã giảm thêm 0,11% về 92,953 điểm.

Thị trường toàn cầu tiếp tục dõi theo diễn biến của đại dịch Covid-19.

Tính đến 14h40 chiều 15/9 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 29.450.13 và đã có 932.811 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 6,749 triệu và 199.000 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 4,930 triệu ca mắc.

Đồng thời, giới đầu tư hiện đang chú ý đến quyết định chính sách của Fed vào thứ Tư (16/9). Theo Phillip Streible, chiến lược gia trưởng về thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, Mỹ nhận định:

Fed dự kiến sẽ duy trì tỉ lệ lạm phát mục tiêu là 2% trong một thời gian và sẽ tăng Nới lỏng định lượng (QE), điều đó sẽ hỗ trợ cho vàng.

Những người tham gia thị trường cũng đang chờ đợi các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Anh vào thứ Năm (17/9).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: