Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 14/9: Vàng giảm nhẹ chờ tin CPI, SPDR quay lại mua 2 tấn sau chuỗi ngày bán ròng

Trong phiên giao dịch thứ thứ Ba 14/9, thị trường vàng giảm nhẹ và neo quanh vùng 1790$ khi nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát – một trong hai khía cạnh kinh tế tác động tới quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, tức 7h48 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,14%, về ngưỡng 1791,90$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1791,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng chịu sự chi phối bởi đà tăng của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Nếu lợi suất Trái phiếu không tăng, vàng rất có thể chinh phục ngưỡng cản 1800$ do lực cầu của thị trường đã cải thiện.

Hiện tại, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,19%, về ngưỡng 92,477.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng tốt lên 1,338%.

Sau môt giai đoạn bán ròng liên tục không ngừng nghỉ, quỹ SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới đã mua 2,04 tấn vàng ngày đầu tuần. Hiện, lượng vàng nắm giữ của quỹ tăng lên mức 1000,21 tấn.

Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào 12h30 GMT.

Investing dự báo lạm phát CPI Mỹ tháng 8 tăng 5,3% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,4% so với tháng trước, thấp hơn số liệu tháng 7 là 5,4% và 0,5% tương ứng.

Investing dự báo CPI lõi Mỹ tháng 8 tăng 4,2% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,3% so với tháng trước.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết:

Có niềm tin rằng nếu lạm phát vượt tầm kiểm soát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải can thiệp và điều đó nghĩa là họ sẽ đẩy nhanh kế hoạch giảm thu mua tài sản và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Đó là một kịch bản không tốt cho vàng.

Ông Rodda nói thêm rằng vàng đang giao dịch trong khoảng 1760 – 1.830$ và điều đó phản ánh sự do dự chung vào thời điểm hiện tại về vấn đề virus corona, tăng trưởng, kỳ vọng lạm phát và chính sách.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK