Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 14/5: Số liệu thất nghiệp Mỹ cũng không cản được vàng hồi phục

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 14/5, giá vàng hồi phục tốt dù nhiều thông tin về nền kinh tế Mỹ không ủng hộ.

Cập nhật lúc 14h41 giờ Việt Nam, tức 7h41 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,47%, về ngưỡng $1832,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1833,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng hưởng lợi chính từ đà giảm của USD và lợi suất. Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,21% về 90,543.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,654% sau khi lên mức đỉnh 1 tháng trong ngày thứ Tư.

Dạo gần đây, chứng khoán và vàng diễn biến cùng pha. Sau đợt điều chỉnh vừa qua, vàng và chứng khoán cùng hồi phục tốt trong ngày cuối tuần.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng đột ngột đi lên trong bối cảnh USD suy yếu và các nhà đầu tư tăng sức mua vàng. Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng, hiện vàng vẫn chưa chứng kiến những ngày tốt nhất của nó trong năm 2021, kỳ vọng trong nửa cuối năm 2021 sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Thị trường vàng dường như làm ngơ với các số liệu kinh tế khả quan từ Mỹ.

  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở mức 473 nghìn đơn, thấp hơn dự báo của các chuyên gia Investing là 490 nghìn đơn. Số liệu tuần trước được điều chỉnh giảm về 507 nghìn đơn.
  • Chỉ số giá sản xuất tháng 4 tăng 0,6% hàng tháng và 6,2% hàng năm, tốt hơn dự báo của Investing.

Phiên 13/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất toàn cầu SPDR bán 0,87 tấn vàng sau nhiều phiên án binh bất động. Lượng vàng của quỹ này hiện ở mức 1024,28 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies