Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 14/1: Đà tăng không được duy trì, giá lại tụt gần 1%

Trong phiên giao dịch thứ Tư 14/1 tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều sau khi tăng trở lại vùng 1860$ trong ngày hôm qua.

Cập nhật lúc 15h34 giờ Việt Nam, tức 8h34 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,80%, về ngưỡng $1940,00/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1941,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường chứng khoán châu Á đa phần trong sắc xanh.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 14/1. Nguồn Bloomberg.

Giá vàng đi xuống khi dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán và các loại hình đầu tư khác. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la đều tăng trở lại vào thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện đã leo lên gần mức cao nhất trong 10 tháng, thúc đẩy đồng Đô la so với các đồng tiền khác.

Ngân hàng trung ương cho biết vào hôm thứ Tư rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng khiêm tốn, mặc dù họ bớt lạc quan khi số lượng trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng. Nhà phân tích Yang của DailyFX cho biết:

Tôi không nghĩ Fed nghiêm túc về việc cắt giảm gói kích thích sớm bất cứ lúc nào, với tình hình đại dịch và sự phục hồi kinh tế mong manh, tuy nhiên, bất kỳ gợi ý nào về việc cắt giảm trong thời gian dài hơn một chút sẽ gây ra một số cảm giác lo lắng đối với các nhà giao dịch vàng.

Xét về lực cầu, hoạt động mua vàng để phòng họ khỏi rủi ro vẫn ở mức khá cao khi bất ổn liên quan tới dịch bệnh và chính trị vẫn còn.

Tính đến 15h36 chiều 14/1 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 92.809.090 và đã có 1.987.512 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 23,616 triệu và 393.928 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 10,512 triệu ca mắc.

Xem thêm thông tin tại:

Với chính trường Mỹ, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu 232-197 để luận tội Tổng thống đương nhiệm Donald Trump về tội xúi giục ông ủng hộ cuộc bạo động ở Đồi Capitol trong tuần qua khiến 5 người chết và tòa nhà bị người biểu tình tràn vào.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies