TT vàng 11/9: Hồi phục để tiệm cận mốc $1500; giới đầu tư chờ tin từ ECB

Trong phiên giao dịch thứ Tư 11/9 tại thị trường châu Á, giá vàng đã có những bước tiến tích cực và tiếp cận lại ngưỡng $1500/oz khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sắp tới.

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,01% về $1499,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1491,65/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Kết quả của cuộc họp hàng tháng của ECB, dự kiến ​​sẽ có tác động đến giá vàng vào cuối tuần này, vì một số người kỳ vọng việc giảm lãi suất từ ​​ngân hàng trung ương như là một phần của gói rộng hơn để kích thích nền kinh tế eurozone.

Margaret Yang Yan, nhà phân tích thị trường tại CMC thị trường cho biết trong một báo cáo của Reuters:

ECB dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất vào lãnh thổ tiêu cực. Cuộc họp có thể đóng vai trò là chất xúc tác tiềm năng (đối với vàng) và các nhà đầu tư đã sẵn sàng mua vào bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Trung-Mỹ giảm bớt phần nào sau khi Trung Quốc thông báo đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ để đổi lấy việc trì hoãn thuế quan. Họ cũng yêu cầu nới lỏng lệnh cấm cung cấp đối với Huawei.

Hu Xijin, tổng biên tập tờ báo Global Times, cho biết hôm nay rằng Trung Quốc sẽ đưa ra các biện pháp quan trọng để đối phó với tác động tiêu cực do cuộc chiến thương mại mang lại.

“Các biện pháp sẽ có lợi cho một số công ty từ cả Trung Quốc và Hoa Kỳ,” ông nói trên Twitter mà không cần giải thích thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: