TT tiền tệ 11/9: Yên Nhật tiếp tục giảm; Euro ổn định trước cuộc họp ECB

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư 11/9 tại thị trường châu Âu, đồng yên Nhật Bản tiếp tục đi xuống khi tâm lý ưa thích rủi ro làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, đồng euro ổn định trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp diễn ra vào thứ Năm.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB được cho là sẽ tiết lộ một làn sóng mới về các biện pháp kích thích nhằm thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát trong nền kinh tế khu vực đồng euro, vốn đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang leo thang.

ECB có thể thiết lập giai điệu cho các quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳNgân hàng Nhật Bản vào tuần tới, và cho khẩu vị rủi ro toàn cầu rộng lớn hơn.

Tuy vậy, trên thị trường, nỗi lo ngại đã được xây dựng rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đang đạt đến giới hạn của các lựa chọn kích thích kinh tế của họ, đặc biệt là những ngân hàng có lãi suất âm và lãi suất trái phiếu dài hạn dưới 0%. Chiến lược gia ngoại hối của ING cho biết trong một lưu ý qua đêm:

Có khả năng ECB không hành động phù hợp với kỳ vọng của thị trường về chính sách nới lỏng, cán cân rủi ro ủng hộ cặp EUR/USD và tiền tệ châu Âu cao hơn.

Phần lớn tâm trạng tích cực của nhà đầu tư trong những ngày gần đây được thúc đẩy bởi sự lạc quan rằng các cuộc đàm phán cấp cao giữa nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tháng tới có thể mang lại một số bước đột phá trong chiến tranh thương mại.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan đã bị giảm bớt phần nào bởi cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro hôm thứ Ba, khi ông thúc giục kiên nhẫn giải quyết tranh chấp thương mại hai năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và nói rằng “hãy để quá trình này diễn ra”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, tăng 0,08% chạm 98,41 điểm.

Đồng bảng Anh đã cố gắng giữ vững lợi nhuận của tuần trước sau khi quốc hội Anh thông qua luật bắt buộc Thủ tướng Boris Johnson tìm cách trì hoãn đến ngày 31/10 để rời Liên minh châu Âu có thỏa thuận. Hiện, cặp GBP/USD cộng 0,15% chạm 1,2365.

Đồng euro giảm 0,07% so với đồng bạc xanh, cặp EUR/USD lùi về 1,1035.

Tỷ giá USD/CHF cộng 0,12% đạt 0,9931.

Đồng đô la đã lên giá 0,24% so với đồng yên, cặp USD/JPY giao dịch ở 107,79.

Đô la Úc tăng so với đồng tiền Mỹ, AUD/USD cộng 0,15% đạt 0,6870.

Tiền tệ New Zeland gần như đi ngang, NZD/USD mất 0,02% còn 0,6422.

Đồng tiền Mỹ tăng giá so với nhân dân tệ tại thị trường nội địa, USD/CNY cộng 0,07% ở 7,1174.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: