Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 11/6: Hàng loạt yếu tố tăng giá, vàng băng băng vượt ngưỡng 1900$

Trong phiên giao dịch cuối tuần 11/6, giá vàng thế giới tăng mạnh và vượt ngưỡng tâm lí 1900$…

Cập nhật lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,38%, chạm ngưỡng $1903,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1879,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng được hưởng lợi khi các yếu tố thường gây áp lực cho vàng suy yếu.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, mất 0,06% về 90,023.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi về 1,443%.

Vàng tăng mạnh trong phiên hôm nay khi thị trường được hưởng lợi từ quá nhiều yếu tố: Số liệu CPI Mỹ tăng mạnh trong tháng 5, quỹ lớn mua vào và cam kết duy trì chính sách phù hợp của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Lạm phát tại Mỹ tháng 5 vừa qua tăng tới 5%, cao hơn dự báo của Investing là 4,7%, cho thấy nguy cơ giá hàng hóa tăng nóng và lâu dài do lượng cung tiền ra thị trường quá lớn mà nguồn cung lại thắt chặt vì đại dịch Covid-19. Vàng thường được coi là hàng hóa phòng ngừa lạm phát và thường có xu hướng tăng giá cùng lạm phát.

Thêm vào đó, vàng còn được hưởng lợi bởi việc Ngân hàng trung ương châu Âu ECB giữ nguyên chính sách tiền tệ dù áp lực lạm phát khu vực đã xuất hiện.

Hôm qua, SPDR tiếp tục mua vào vàng cho thấy nhà đầu tư tổ chức đang gom lại vàng phòng ngừa những rủi ro liên quan tới lạm phát và điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, SPDR tiếp tục mua thêm 1,45 tấn vàng sau khi mua mạnh 5,83 tấn trong ngày thứ Tư. Hiện lượng vàng nắm giữ của quỹ ở mức 1044,61 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies