TT vàng 11/4: Quay đầu giảm khi NĐT lạc quan về thương mại, EU lùi thời hạn Brexit

0
248

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng quay đầu giảm trước những thông tin lạc quan về thương mại. Diễn biến Brexit cũng được chú ý khi EU và Anh đạt được sự đồng thuận về việc lùi thời hạn Brexit đến tháng 10.

Cập nhật lúc 14h33 giờ Việt Nam, tức 7h33 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,38% còn $1308,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1305,36/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Các nhà đầu tư đang xem xét rất kỹ lưỡng những diễn biến của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung và tiến trình Brexit.

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý về một cơ chế theo dõi và đảm bảo thực thi các thỏa thuận đạt được giữa 2 nước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói với CNBC hôm thứ Tư. Ông nói:

Chúng tôi đã đồng ý về một cơ chế thực thi, chúng tôi đồng ý rằng cả 2 bên sẽ lập những văn phòng thực thi để giảm quyết những vấn đề phát sinh.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo EU và Anh đã đồng ý một sự “gia hạn linh hoạt” cho Brexit đến 31/10.

Phát biểu sau khi đạt được thỏa thuận, May liên tục né tránh các câu hỏi về tương lai của bà với tư cách thủ tướng. Bà thừa nhận “sự thất vọng to lớn” là Vương quốc Anh chưa rời khỏi EU và chỉ nói với các phóng viên một cách đơn giản rằng Vương quốc Anh “vẫn có thể rời đi vào ngày 22/5 và không tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội châu Âu” nếu Quốc hội thông qua thỏa thuận Brexit của bà.

Bà cũng đưa ra dấu hiệu rằng bà sẽ chấp nhận sự gia hạn lâu hơn từ các nhà lãnh đạo EU tối đa 12 tháng chỉ khi có một “điều khoản phá vỡ quy định”, cho phép Vương quốc Anh rời khỏi EU ngay khi quốc hội phê chuẩn một thỏa thuận thông qua một cuộc bỏ phiếu.

Trước đây, bà đã nói rằng bà ấy sẽ không chấp nhận gia hạn quá 30/6. Bà chia sẻ:

Tôi nghĩ vấn đề quan trọng là tôi đã đề nghị gia hạn đến ngày 30/6 nhưng điều quan trọng là bất kỳ sự gia hạn nào cũng cho phép chúng tôi rời đi tại thời điểm chúng tôi phê chuẩn thỏa thuận Brexit. Vì vậy, chúng tôi có thể rời khỏi EU vào ngày 22/5 và bắt đầu xây dựng tương lai tươi sáng hơn.

Trong một tin tức khác, các quan chức của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất trước cuối năm nay nếu điều kiện kinh tế được cải thiện, biên bản cuộc họp tháng 3 cho thấy. Nhưng phần lớn các thành viên Fed đã nói rằng họ dự kiến ​​lãi suất sẽ được giữ trong năm 2019.

Vàng đã được hỗ trợ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư trước kỳ vọng rằng các nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ vẫn dễ bị tổn thương từ quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc tuân thủ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình.

Giavang.net