TT vàng 11/3: Quay đầu giảm sau bước tăng 1% hôm thứ Sáu nhờ báo cáo việc làm Mỹ

Thị trường vàng quay đầu giảm vào thứ Hai trong phiên giao dịch châu Á sau khi tăng gần 1% trong phiên cuối tuần trước do báo cáo việc làm yếu của Hoa Kỳ đã khiến đồng bạc xanh giảm giá và ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.

Bộ Lao động Mỹ đã báo cáo mức tăng 20.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp vào tháng trước, ít hơn rất nhiều so với dự báo là 180.000. Đồng Đô la Mỹ đã giảm vào thứ Sáu sau báo cáo, khiến giá Vàng, được xem như một tài sản trú ẩn an toàn tăng giá.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao tháng 4 tại New York giảm 0,28% về $1295,65/oz lúc 14h55 giờ Việt Nam, tức 7h55 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1296,26/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Ngược lại, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,02% lên 97,33.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết trong một báo cáo tại Reuters như sau:

Sự giảm giá vào sáng nay là do một số nhà giao dịch chốt lời vào sáng sớm sau khi vàng tăng giá vào thứ Sáu. Đồng USD mạnh hơn và điều đó đã gia tăng thêm áp lực đối với Vàng. Về cấu trúc, vàng được đánh giá là sẽ tăng cao hơn trong những tháng tới. Bởi nền kinh tế thế giới tiếp tục chậm lại, điều đó sẽ hỗ trợ cho quý kim.

Trong khi đó, bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, đã nhận được một số sự chú ý khi ông nói rằng ngân hàng trung ương không vội vàng thay đổi mức lãi suất, và lãi suất hiện tại đang ở mức phù hợp. Powell nói:

Cuộc khủng hoảng tài chính đã gây thiệt hại lớn cho cuộc sống của nhiều người. Và tất nhiên, không phải tất cả trong số đó đều có thể phục hồi. Nhưng, hệ thống của chúng ta có khả năng phục hồi và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trước khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ có được thông tin mới nhất về doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào cuối ngày, dự kiến ​​là sẽ có sự sụt giảm trong tháng 1 sau khi giảm bất ngờ vào cuối năm 2018.

Dữ liệu về giá tiêu dùng và sản xuất của Hoa Kỳ được sẽ được công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư. Các báo cáo kinh tế quan trọng khác trong tuần này bao gồm con số lạm phát của Hoa Kỳ, doanh số bán nhà mới và hàng hóa lâu bền.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: