Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 10/5: Đà tăng mở rộng khi SPDR mua gần 6 tấn

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, thị trường vàng nối dài đà tăng và tiệm cận vùng 1840$ sau khi có được tuần tăng tốt nhất kể từ đầu năm 2021.

Cập nhật lúc 14h20 giờ Việt Nam, tức 7h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,25%, lên ngưỡng $1835,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1836,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng tăng giá nhưng có phần dè dặt hơn cú bứt phá của tuần trước do sự hồi phục của đồng USD. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,07% lên 90,278.

Thị trường vàng tăng trong khi USD giảm mạnh vào cuối tuần trước khi báo cáo việc làm Mỹ đáng thất vọng phản ánh rằng nền kinh tế vẫn cần rất nhiều kích thích từ chính phủ và Ngân hàng trung ương.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu tiêu cực một cách đầy bất ngờ, với biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 266.000 trong tháng, thấp hơn nhiều so với mức tăng 978.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp. Tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên mức cao hơn dự kiến là 6,1% vào tháng 4.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin cho biết vào thứ Sáu, rằng con số này “chẳng giống với” những gì được mong đợi. Ông nói thêm rằng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trước khi nền kinh tế đạt được “tiến bộ đáng kể”.

Điều này gây ít áp lực hơn đối với Fed trong việc thảo luận sớm về việc cắt giảm chính sách”, theo Larry Adam, giám đốc đầu tư của Raymond James ở Baltimore, Maryland.

Nhiều nhà phân tích đang khá lạc quan về vàng, dự báo giá giá sẽ leo lên mức 1900$ trong thời gian tới. So nhiều loại hàng hoá khác, vàng vẫn còn trong giai đoạn đang “rẻ” nên việc nhà đầu tư quay lại với vàng là những cơn sóng đẩy giá vàng tiếp theo. Chẳng hạn, từ đầu tháng 5, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) bất ngờ quay trở lại mua ròng và trong phiên cuối tuần qua đã thực hiện mua tới 5,82 tấn vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies