Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 1/6: Giữ được hỗ trợ mạnh 1900$, vàng lên cao nhất từ đầu năm

Trong phiên giao dịch thứ Ba 1/6, giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng của tháng 5 khi USD yếu đi so với các đồng tiền chủ chốt…

Cập nhật lúc 14h59 giờ Việt Nam, tức 7h59 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,53%, chạm ngưỡng $1915,40/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1913,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng hưởng lợi lớn khi Usd – đồng tiền định giá hàng hóa giảm.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,30% về 89,725.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management nhận định:

Đồng USD duy trì ở mức thấp mang lại sự hỗ trợ lớn. Vàng đang hướng tới mục tiêu 2000$, và hầu như mọi người đều nghĩ rằng nó còn tăng cao hơn nữa.

Trong tháng 5, giá vàng đã tăng tới gần 8% – xác nhận tháng tăng tốt nhất của thị trường từ giữa năm 2020.

Kể từ khi thị trường rơi vào xu hướng giảm sau khi lập đỉnh 2080$ hồi tháng 8 năm ngoái, nhà đầu tư vàng bắt đầu có xu hướng bán ra, đặc biệt là thông qua các quỹ tín thác ETF. Tuy nhiên, trong tháng 5, dòng tiền đã có dấu hiệu trở lại, thể hiện bằng việc SPDR Gold Trust mua vào 26,17 tấn kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies