Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 1/10: Chinh phục lại vùng $1900 trong ngày đầu tháng

Trong phiên giao dịch thứ Năm 1/10 tại thị trường châu Á, giá vàng khởi sắc trở lại sau khi bị giới đầu tư chốt lời ngày cuối quý III.

Cập nhật lúc 15h13 giờ Việt Nam, tức 8h13 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,34% lên ngưỡng $1901,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1897,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Đặc biệt, chỉ số Topix của Nhật Bản ngừng giao dịch khiến thanh khoản thị trường khu vực giảm mạnh.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 1/10. Nguồn Bloomberg.

Xu hướng đi lên của giá vàng thế giới nhìn chung dựa trên đà giảm của đồng tiền định giá. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác, lùi 0,09% về 93,840.

Nhà đầu tư vẫn lựa chọn vàng là tài sản trú ẩn an toàn khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu diễn biến xấu, đặc biệt là ở các tâm dịch như Mỹ, Ấn Độ, châu Âu.

Tính đến 15h18 chiều 1/10 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 34.172.820 và đã có 1.018.957 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 7,447 triệu và 211.752 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 6,312 triệu ca mắc.

Thị trường vàng rung lắc trở lại trước các bản báo cáo về việc Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn đến việc tung gói cứu trợ thứ hai. Một lượng tiền mới sẽ được đẩy vào hệ thống tiền tệ vốn đang phình to của Mỹ mà có thể dẫn đến các vấn đề kinh tế nghiêm trọng, bao gồm cả lạm phát và tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Ông Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại U.S. Global Investors nhận định: “Sự không chắc chắn về một số chính sách có thể sẽ tiếp tục như lãi suất âm và thấp trên toàn cầu khiến nhiều người muốn sở hữu vàng hơn”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies