TT tiền tệ 27/3: USD tăng khi có những dấu hiệu mới về sự chậm lại của kinh tế Trung Quốc

Đồng đô la tăng Mỹ so với hầu hết các đồng tiền chính khác trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư tại châu Âu khi sự ảm đạm về triển vọng kinh tế tiếp tục tạo ra tâm lý lo ngại rủi ro tác động lên thị trường.

Cả hai dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng và nhà ở Hoa Kỳ đều không đạt mức kỳ vọng vào thứ Ba. Tâm lý tiêu cực được duy trì qua đêm bởi tuyên bố khá bất ngờ từ Ngân hàng Dự trữ New Zealand về hành động tiếp theo đối với lãi suất có thể là giảm chứ không phải tăng.

Tăng thêm sự ảm đảm trên thị trường, Trung Quốc báo cáo rằng lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn đã giảm 14% so với cùng kỳ trong hai tháng đầu năm 2019.

Tuy nhiên, tin tức đó lại khiến đồng Euro giảm nhiều hơn nhân dân tệ, một phần là do sự phụ thuộc nền kinh tế khu vực đồng euro vào xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Trong buổi sáng tại châu Âu, kết quả các cuộc điều tra niềm tin của người tiêu dùng Pháp ở mức 96 bằng với kì vọng và cao hơn số liệu tháng trước là 95.

Sẽ có một loạt bài phát biểu của các quan chức cao cấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Chủ tịch Mario Draghi đã khởi động một hội nghị được theo dõi chặt chẽ bằng cách nhắc lại rằng những rủi ro đối với nền kinh tế châu Âu đã tăng lên. Ông nói:

Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​sự suy giảm liên tục hơn của nhu cầu bên ngoài. Nhưng một bản “sự suy yếu dài” không nhất thiết phải báo trước sự sụt giảm nghiêm trọng.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h56 giờ Việt Nam, tức 8h56 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,04% lên 96,268.

Đồng tiền New Zealand và đồng tiền Úc đều mất giá so với USD. Cụ thể, NZD/USD sụt sâu 1,38% còn 0,6810 và AUD/USD mất 0,44% về 0,7103, tương ứng.

Đồng Euro tăng giá so với đồng bạc xanh, với EUR/USD cộng 0,11% lên 1,2177, thoát khỏi mức đáy 2 tuần.

Đồng bảng Anh thấp so với đồng Euro với GBP/EUR lùi 0,17% về 1,1702 trong giao dịch sớm trước một loạt cuộc bỏ phiếu chỉ định trong quốc hội về các lựa chọn thay thế cho đề xuất Thủ tướng Theresa May về Brexit. Các cuộc bỏ phiếu diễn ra vào buổi tối ở London. Tuy nhiên, thỏa thuận của bà May vẫn chưa bị loại bỏ hẳn: một số thành viên theo quan điểm Brexit cứng rắn đã phát đi tín hiệu vào thứ Ba rằng họ sẽ ủng hộ nó thay vì có nguy cơ Brexit bị hủy bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, đồng bảng Anh vẫn giao dịch khó khăn vì những phát triển hứa hẹn mang lại kết quả lâu dài ổn định hơn – chẳng hạn như trì hoãn kéo dài hoặc hủy bỏ hoàn toàn Brexit – cũng kéo dài thời kỳ không chắc chắn mà thị trường phải đối mặt.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: