Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 9/6: Chỉ số USD thủng mốc 90, NĐT chờ ‘siêu thứ Năm’ với CPI Mỹ và quyết sách từ ECB

Mở cửa phiên giao dịch thứ Tư 9/6 tại thị trường châu Âu, USD giảm nhẹ với sự biến động các đồng tiền ở mức thấp do nhà đầu tư chọn ‘thận trọng’ trước siêu thứ Năm.

Ngày mai, các nhà đầu tư sẽ đón nhận thông tin về lạm phát Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB.

Nếu số liệu lạm phát tháng 5 tăng mạnh, nhà đầu tư có căn cứ lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ bàn thảo về việc thu hẹp chương trình mua tài sản 120 tỷ USD hàng tháng. Hai yếu tố quyết định chính sách của Fed, bao gồm tăng trưởng việc làm và lạm phát đều có sự cải thiện trong những tháng gần đây, dù chưa thực sự bền vững. Các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một lưu ý:

Chúng tôi nhận thấy những rủi ro rõ ràng rằng lạm phát tháng 5 sẽ tích cực hơn dự báo cũng như với lạm phát cơ bản xung quanh hoặc chỉ trên 4%. Thị trường vẫn đang đặt lệnh mua theo câu chuyện về lạm phát nhất thời, nhưng liệu nó sẽ tồn tại trong bao lâu?

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc hiện đang tăng trở lại đỉnh 3 năm bất chấp những nỗ lực kìm hãm đà tăng của Ngân hàng trung ương nước này. Sáng nay, số liệu mới công bố cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 5 của Trung Quốc giảm 0,2% so với tháng 4 và tăng 1,3% so với tháng tháng 5/20202 – cả hai đều dưới mức dự báo của Investing. Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 9%, cao hơn dự kiến, so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h06 giờ Việt Nam, tức 10h06 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,09% về mức 89,995 điểm.

Đồng bảng Anh tăng nhẹ, cặp GBP/USD cộng 0,17%, chạm 1,4179.

Đồng tiền chung cũng trong sắc xanh, cặp EUR/USD tiến 0,15% giá trị, giao dịch ở 1,2190.

Yên Nhật hồi phục không đáng kể, cặp USD/JPY thoái lui 0,03% giá trị, về 109,46.

Franc Thụy Sỹ đón nhận lực mua, cặp USD/CHF định tại 0,8957 (-0,10%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa trên đường trở lại mức đỉnh 3 năm, cặp USD/CNY ở mức 6,3871 (-0,20%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi gồm đô la Úc, tiền tệ New Zealand và đô la Canada đều tăng điểm, mạnh nhất là CAD. Cụ thể, USD/AUD mất 0,06%, còn 1,2908. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,03%, về 1,3881. Ngược lại, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2083 (-0,22%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies