Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Yếu tố rủi ro từ phiên giảm mạnh vẫn còn

Kết thúc phiên giao dịch 9/6, VN-Index tăng 13,02 điểm (0,99%) lên 1.332,9 điểm. HNX-Index tăng 10,48 điểm (3,42%) lên 316,87 điểm. UPCoM-Index tăng 0,85 điểm (0,98%) lên 87,25 điểm.

Thị trường đảo chiều kỹ thuật sau hai phiên giảm mạnh, tín hiệu đáng chú ý diễn ra trong phiên chiều khi hệ thống giao dịch dường như được thông suốt. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng ngay lập tức tăng trần hàng loạt bất chấp khối ngoại vẫn bán ròng.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 222 mã tăng/170 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 24.225 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 650 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên tiếp theo

Một phiên đảo chiều kỹ thuật nhưng tín hiệu về mặt tâm lý là khá tích cực, hệ thống giao dịch bỗng chạy trơn tru trong phiên chiều đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng.

Về kỹ thuật, khu vực 1.310 – 1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho thi trường, nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên tiếp theo để xác nhận phiên tăng hôm qua là hồi kỹ thuật hay nhịp giảm của thị trường đã kết thúc.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Yếu tố rủi ro từ phiên giảm mạnh vẫn còn

Thị trường vẫn được ghi nhận động thái hỗ trợ và sẽ kiểm tra lại áp lực bán tại vùng 1.340-1.350 điểm. Hiện tại, yếu tố rủi ro từ phiên giảm mạnh vẫn còn nên tạm thời cần thận trọng trước áp lực bán từ vùng 1.340 – 1.350 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý, cân nhắc tiếp tục chốt lời tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn tại vùng kháng cự để bảo toàn thành quả. Đối với những cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy, có thể nắm giữ và chờ tín hiệu cụ thể hơn từ thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (VDSC): Quay trở lại đà giảm sau khi VN-Index chạm ngưỡng cản 1.345 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm).

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng cho nên thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies