Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 6/11: Lực bán USD vẫn mạnh, Bảng Anh và Yên tăng rất tốt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu ngày 6/11 tại thị trường châu Âu, USD hồi phục sau khi lao dốc cuối phiên hôm qua vì những bất ổn liên quan tới bầu cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết chắc tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo sẽ là ai vì các bang quan trọng trong cuộc bầu cử như Michigan, Pennsylvania, Nevada, Arizona và Georgia vẫn chưa kiểm phiếu xong. Tuy vậy, ưu thế vẫn dành cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden với 264 phiếu Đại cử tri.

Một thách thức đối với nhiệm kỳ tổng thống của Biden là đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, gây khó khăn cho việc thông qua các gói kích thích mức giá trị lớn.

Một số nhà đầu tư cảnh báo rằng kỳ vọng về chi tiêu tài khóa ít hơn đã dẫn đến sự sụt giảm lớn trong lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn, cùng với sự phục hồi của cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, dự kiến sẽ khiến đồng Đô la bị bán liên tục trong dài hạn.

“Có đèn xanh cho việc tiếp tục bán đồng Đô la, phản ánh sự sụt giảm trong quá khứ của lãi suất thực… có lập luận rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải hỗ trợ các tài sản rủi ro. Đại dịch vẫn đang có thể làm chệch hướng”, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối của National Australia Bank, Ray Attrill, nói với Reuters.

Sự không chắc chắn về khả năng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau đại dịch cũng đang tăng lên, cùng với số trường hợp mắc Covid-19, với dữ liệu bảng lương tư nhân của ngày thứ Tư và số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu của thứ Năm đều gây thất vọng. Điều này đặt sự chú ý của thị trường vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của tháng 10, sẽ được công bố vào cuối ngày, dự báo sẽ cho thấy sự chậm lại một chút trong đà tạo việc làm. Theo Investing, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra 660 nghìn việc làm so với mức 661 nghìn của tháng 9, phản ánh tác động sâu sắc của đại dịch tới nền kinh tế.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h46 giờ Việt Nam, tức 9h46 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,06% về 92,463.

Bảng Anh rời khỏi mức cao phiên thứ Năm, tỷ giá GBP/USD trượt 0,05%, giao dịch ở 1,3136.

EUR tiếp đà tăng tốt, cặp EUR/USD cộng 0,27%, đạt 1,1854.

Lực mua đồng Yên Nhật liên tục tăng, cặp USD/JPY mất 0,08%, về ngưỡng 103,39.

Franc Thụy Sỹ ghi nhận hai phiên tăng giá khá mạnh, cặp USD/CHF định tại 0,9015 (-0,28%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa ngắt mạch tăng tốt do chốt lời, cặp USD/CNY ở mức 6,6205 (+0,27%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa như đô la Úc, tiền tệ New Zealand và tiền tệ Canada có sự phân hóa mạnh. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,20%, chạm 1,3756. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,31% còn 1,4732. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3067 (+0,15%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: