Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 28/10: Sợ Covid-19 lan rộng, giới đầu tư đổ xô mua USD và Yên Nhật

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 28/10 tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục thăng hoa so với giỏ các đồng tiền chính khi gói kích thích của Mỹ chưa thể thông qua sớm và dịch bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Đồng Đô la và Yên Nhật đón nhận lực cầu cao tăng giá khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh virus lây lan ở châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa.

“Mức tăng đột biến Covid-19 chắc chắn là một mối lo ngại đối với Pháp và Nam Âu, vì vậy xu hướng tăng của đồng Euro là không nhiều… Tôi không mong đợi đồng Đô la sẽ tăng giá nhiều so với các đồng tiền khác, bởi vì mọi người đã quá tự mãn về cách thị trường sẽ phản ứng sau cuộc bầu cử tại Mỹ”, chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

Thị trường cũng trở nên ưu tiên tiền mặt hơn khi chứng khoán lao dốc bởi tin nền kinh tế Mỹ sẽ phải đợi sau bầu cử mới có kích thích mới.

Phát biểu với báo giới ngày 27/10 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố:

Sau cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ đạt được một gói kích thích kinh tế hiệu quả nhất mà bạn từng thấy vì tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, tức 9h24 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,47% chạm 93,362.

Bảng Anh bị bán ra rất mạnh, tỷ giá GBP/USD lao dốc 0,59% về 1,2966.

Cùng chiều, EUR đi xuống, cặp EUR/USD tụt 0,34%, giao dịch tại 1,1755.

Yên Nhật được mua vào vì là tiền tệ trú ẩn an toàn, cặp USD/JPY mất 0,08%, giao dịch ở ngưỡng 104,32.

Đà giảm đeo bám đồng Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,9116 (+0,34%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa lùi nhẹ, cặp USD/CNY ở mức 6,7107 (+0,09%).

USD đồng loạt tăng so với tiền tệ hàng hóa như đô la Úc, New Zealand, Canada. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,19% chạm 1,4051. Tỷ giá USD/NZD tăng 0,50% đạt 1,4971. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3238 (+0,41%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]