Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 27/10: USD dè dặt tăng trước thềm bầu cử; Bảng Anh hưởng lợi từ đàm phán Brexit

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 27/10 tại thị trường châu Âu, USD lên giá với giỏ các đồng tiền chính khi lực cầu đồng tiền trú ẩn tăng cao.

Nhà đầu tư trở lại với đồng bạc xanh từ phiên đầu tuần khi nhiều quốc gia châu Âu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Tuy nhiên, phạm vi giao dịch đang trở nên hạn chế hơn khi thị trường ngày càng thận trọng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang bắt đầu làm hạn chế các chuyển động tiền tệ lớn. Chỉ còn 1 tuần nữa là tới ngày 3/11, các cuộc thăm dò đang mang lại cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một vị trí dẫn đầu vững chắc so với Tổng thống Donald Trump trên toàn quốc, mặc dù chỉ là một tỷ lệ hẹp ở một số bang quan trọng.

“Hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng Biden sẽ giành chiến thắng và sự đồng thuận trước một chiến thắng như vậy của Biden có lẽ là bán cặp USD/CNY”, các nhà phân tích tại Nordea viết.

Bảng Anh diễn biến giảm nhẹ khi mà các cuộc đàm phán Brexit, được nối lại vào thứ Năm tuần trước, đã được kéo dài sang thứ Tư, khi nhà đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, dự kiến sẽ cố gắng thu hẹp những cách biệt giữa Anh và EU.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h48 giờ Việt Nam, tức 8h48 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,01% chạm 93,047.

Bảng Anh vẫn neo khá tốt so với đồng bạc xanh, tỷ giá GBP/USD lùi nhẹ 0,03% về 1,3020.

Trong khi đó, EUR tăng rất khiêm tốn, cặp EUR/USD nhích 0,01%, giao dịch tại 1,1809.

Yên Nhật tiếp tục xu hướng đi lên cuối phiên thứ Hai, cặp USD/JPY mất 0,08%, giao dịch ở ngưỡng 104,74.

Đà giảm xuất hiện trên đồng Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,9083 (+0,09%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đang có xu hướng bị bán ra chốt lời, cặp USD/CNY ở mức 6,67144 (+0,04%).

USD gặp khó khăn so với nhóm tiền tệ hàng hóa như đô la New Zealand, Canada hay đô la Úc. Cụ thể, USD/AUD lùi nhẹ 0,03% về 1,4033. Tỷ giá USD/NZD tăng 0,11% chạm 1,4953. Trong khi đó cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3183 (-0,19%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]