Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 26/10: Giới đầu tư đổ xô mua đồng USD khi số ca nhiễm tăng vọt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 26/10 tại thị trường châu Âu, USD nhảy vọt so với giỏ các đồng tiền chính khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ hai, khủng khiếp hơn giai đoạn đầu năm.

Virus coronavirus tiếp tục tàn phá các quốc gia Châu Âu và Hoa Kỳ, với cả Pháp và Mỹ đều ghi nhận số ca mắc kỷ lục vào cuối tuần qua. Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới và Ý đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa vào đầu giờ tối.

Ở Hoa Kỳ, có rất ít dấu hiệu về sự thỏa hiệp dẫn đến việc dự luật cứu trợ coronavirus mới được thông qua Quốc hội. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã cáo buộc nhau ‘chuyển mục tiêu’ về luật kích thích trong các cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, cho thấy rất khó xảy ra dự luật mới trước cuộc bầu cử vào tuần tới.

Tuần này cũng sẽ chứng kiến 3 ngân hàng trung ương lớn tổ chức các cuộc họp, cũng như dữ liệu tăng trưởng kinh tế của cả Châu Âu và Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ duy trì chính sách hiện tại, và vì vậy hầu hết các con mắt sẽ đổ dồn vào Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sau khi các quan chức cấp cao gợi ý rằng họ thấy cần phải hành động nhiều hơn.

Ngoài ra, dữ liệu công bố vào thứ Năm được dự báo sẽ cho thấy sản lượng kinh tế Mỹ phục hồi 31,9% trong quý III, trong khi dữ liệu GDP quý thứ ba của khu vực đồng euro cũng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm 11,8% trong quý II.

Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Liên quan đến ECB, nhóm của chúng tôi mong đợi một thông điệp hòa nhã mạnh mẽ từ Chủ tịch Lagarde và nhiều gợi ý về QE hơn vào tháng 12.

ING đang kì vọng GDP của khu vực đồng euro quý thứ III sẽ tăng 9,5%, nhưng đó có khả năng mức cao nhất với việc các đợt đóng cửa ở châu Âu được mở rộng trong ngày hôm nay.

“Điều này có nghĩa là EUR / USD có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1,17-1,19, thay vì đẩy trên 1,20”, ING nói thêm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, tức 9h00 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,28% chạm 93,023.

Bảng Anh bị chốt lời từ mức cao, tỷ giá GBP/USD lùi 0,08% về 1,3029.

Cùng chiều, EUR sụt giảm sâu, cặp EUR/USD hiện mất 0,38%, giao dịch tại 1,1815.

Yên Nhật khởi động tuần mới khá khó khăn, cặp USD/JPY tiến 0,21%, giao dịch ở ngưỡng 104,90.

Franc Thụy Sỹ cũng bị yếu thế so với đồng bạc xanh, cặp USD/CHF định tại 0,9066 (+0,27%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa sụt giảm sâu, cặp USD/CNY ở mức 6,6994 (+0,23%).

USD tăng trở lại so với với đô la New Zealand, Canada và gần như đi ngang so với đô la Úc. Cụ thể, USD/AUD lùi nhẹ 0,01% về 1,4024. Tỷ giá USD/NZD tăng 0,10% chạm 1,4950. Trong khi đó cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3125 (+0,42%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]