Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 26/1: USD tăng trước thềm cuộc họp của Fed; tiền tệ ưa rủi ro bị chốt lời

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 26/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD tăng trở lại khi nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro gặp áp lực chốt lời.

Tâm lý ưa thích rủi ro đã được thúc đẩy trong vài tháng qua, gây bất lợi cho đồng đô la trú ẩn an toàn, với hy vọng về sự kích thích bổ sung của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dữ liệu cho thấy, việc đặt cược rằng đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm, kéo dài xu hướng đi xuống bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái, đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào tuần trước.

Tuy nhiên, những nghi ngờ đang bắt đầu xuất hiện về việc gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất, phần lớn được tài trợ bằng vốn vay, sẽ khó được Quốc hội thông qua khi một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản đối quy mô của dự luật.

Đồng thời, các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng và dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đã chỉ ra tốc độ phục hồi sẽ không bền vững.

Hiện tại, thị trường tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, cuộc họp đầu tiên dưới thời Tổng thống Biden, bắt đầu vào hôm nay và kết thúc vào thứ Tư. Fed đã cam kết hỗ trợ nền kinh tế theo bất kỳ cách nào có thể và lãi suất có thể sẽ được giữ ổn định. Theo đó, các bình luận thêm về triển vọng phục hồi kinh tế của ông Powell sẽ được giới thương nhân theo sát. Các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu:

Câu hỏi lớn trong mùa xuân là liệu Chủ tịch Fed Powell có sẵn sàng hành động khi hàng núi tiền tiềm năng có thể đổ bộ vào thị trường hay không. Chúng tôi nghi ngờ rằng Fed sẽ tăng QE để thích ứng với bùng nổ Biden, đặc biệt là khi lạm phát sắp tăng cao.

Hôm nay thị trường có khá ít số liệu kinh tế được công bố. Nhà đầu tư hiện hướng tới việc công bố số liệu GDP quý IV vào cuối tuần, dự kiến cho thấy sự phục hồi kinh tế của đất nước đã suy yếu khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt vào cuối năm ngoái.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h46 giờ Việt Nam, tức 8h46 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,09% chạm 90,453.

Đồng bảng Anh không giữ được sắc xanh của ngày thứ Hai, tỷ giá GBP/USD sụt 0,34%, về ngưỡng 1,3628.

Đồng tiền chung giảm khá dè dặt, EUR/USD cộng 0,06%, đạt 1,2130.

USD tăng nhẹ so với Yên Nhật, cặp USD/JPY nhích 0,07%, giao dịch ở 103,81.

Đồng Franc Thụy Sỹ tiếp nối đà giảm nhẹ ngày đầu tuần, cặp USD/CHF định tại 0,8890 (+0,09%).

Đà tăng đến với đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa, cặp USD/CNY ở mức 6,4747 (-0,06%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc, New Zealand và Canada bị chốt lời khá mạnh. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,24%, về 1,3004. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,14%, lên 1,3908. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2745 (+0,12%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]