Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 26/1: Cần biết điều gì?

Giá vàng đóng cửa phiên đầu tuần 25/1 ở mức 1855,80$, sau khi chạm ngưỡng cao là 1867,78$ và thấp tại 1847,07$.

Sau khi đi xuống trong phiên cuối tuần trước, giá vàng trở lại trạng thái củng cố, ghi nhận mức tăng rất nhẹ vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ và lợi tức Trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục chịu áp lực vào thứ Hai, giúp vàng có mức tăng nhỏ, khi các nhà đầu tư kì vọng vào một chính sách tiền tệ ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và gói kích cầu lớn dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nhà Trắng nói rằng kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden phải được thông qua khẩn cấp. Tuy nhiên, thị trường vẫn không chắc chắn về việc gói kích thích sẽ được thông qua nhanh như thế nào, điều này dẫn đến việc giá vàng vào thứ Hai diễn biến đầy giằng co.

Kim loại vàng có xu hướng đi lên khi các các kế hoạch kích thích được thực hiện, vì chúng tạo ra một nguồn cung tiền bổ sung, làm giảm giá trị của đồng đô la và làm tăng áp lực lạm phát. Thông thường, các nhà đầu tư thường phòng ngừa bằng cách sử dụng vàng. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, vàng đã hoạt động như một tài sản thông thường, chứ không nơi trú ẩn an toàn, vì nó phản ứng tiêu cực với đà tăng của lợi suất trái phiếu và đồng đô la. Bất chấp hàng nghìn tỷ USD mới được tung ra nền kinh tế, lợi tức và đồng đô la tăng do kỳ vọng rằng chính quyền Biden sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách tài khóa và nợ của Mỹ. Kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD mới nhất dự kiến sẽ được Hạ viện thông qua dễ dàng, vốn là địa bản của Dân chủ – những người ủng hộ Joe Biden. Sau đó, dự luật sẽ được chuyển đến Thượng viện, nơi đảng của ông có đa số ghế. Có suy đoán rằng kế hoạch cứu trợ có thể bị kẹt ở đó, và gói cứu trợ sẽ không đạt mục tiêu đề ra.

Để dự luật được thông qua và để đạt được thỏa hiệp, chính quyền có thể đề xuất một số dự luật cứu trợ cỡ vừa thay vì hơn một nghìn tỷ đô la. Điều đó có thể khiến giá vàng tăng chậm hơn so với xu hướng tăng chạy nước rút lên 2000$ và trở lại mức cao kỷ lục mà nhiều người đã dự đoán trong nhiều tháng qua. Hơn nữa, sự tăng giá của kim loại vàng vào thứ Hai cũng có thể là do giá bitcoin phục hồi. Tiền điện tử đã đạt mức cao kỷ lục trên 40.000$ vào đầu tháng 1 và điều này đã thu hút những người mua tổ chức.

Trong khi đó, giá vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định lãi suất hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Lãi suất dự kiến sẽ duy trì ở mức gần bằng 0 – duy trì trong gần một năm qua do đại dịch. Tuy nhiên, những lời phát biểu của Powell sẽ được theo dõi chặt chẽ, dù là những tín hiệu nhỏ nhất về thời điểm nền kinh tế dự kiến sẽ phục hồi và khi nào các biện pháp kích thích có khả năng bắt đầu giảm dần.

Trong hai tuần qua, Powell đã khẳng định rằng sẽ không có chuyện sớm thu hẹp chương trình kích thích, nhưng các nhà giao dịch trái phiếu đã hoàn toàn phớt lờ lời ông nói và tiếp tục đẩy lợi suất cao hơn. Vì điều đó, đà giảm của giá vàng đã phản ánh rõ nét. Hợp đồng vàng tương lai vẫn giảm 2,4% trong tháng 1, mặc dù ghi nhận mức phục hồi 1,4% của tuần trước, do mức lỗ tổng hợp trong hai tuần đầu tháng 1 là rất lớn.

Không có dữ liệu kinh tế vĩ mô nào được công bố ở Mỹ vào thứ Hai, và điều đó khiến giá kim loại vàng bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu, cùng với hy vọng về một kế hoạch kích thích.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: 1854,26$; 1852,33$; 1850,26$

Kháng cự: 1858,26$; 1860,33$; 1862,26$

Pivot Point: 1856,33$

Vào thứ Ba, kim loại quý vàng đang giao dịch đi ngang, giữ dưới mức kháng cự 1858$. Nếu có sự bứt phá trong xu hướng tăng tại 1859$, vàng có khả năng bị cản tại khu vực quanh 1870$.

Mặt khác, một sự đột phá giảm giá ở mức 1850$ có thể kích hoạt xu hướng bán cho đến 1841$. RSI và MACD hỗ trợ xu hướng bán, cùng với đường 50 EMA. Lực bán có thể được nhìn thấy dưới mức 1859$, đặc biệt nếu chúng ta thấy thị trường thủng hỗ trợ 1853$ ngày hôm nay.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]