Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 25/2: Chỉ số USD sụt mức 90; NĐT chờ các số liệu kinh tế quan trọng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 25/2 tại thị trường châu Âu, đồng USD gặp khó khăn khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ dài hơi…

USD bị bán mạnh sau khi ông Jerome Powell hôm thứ Tư nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách nới lỏng của mình cho đến khi có dấu hiệu cải thiện kinh tế rõ ràng và sẽ xem xét sự gia tăng lạm phát trong ngắn hạn. Các bình luận, một phần của phiên điều trần của Powell trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện, không khác với phiên điều trần của ông trước Thượng viện hôm thứ Ba. Nhà chiến lược ngoại hối Rodrigo Cattrill của National Australia Bank cho biết trong một ghi chú như sau:

Ông Powell đã nói rất rõ ràng rằng sự cải thiện trong triển vọng kinh tế cho đến nay sẽ không thúc đẩy Fed thắt chặt chính sách tiền tệ… và bối cảnh chính sách sẽ vẫn hỗ trợ cho các tài sản rủi ro trong một thời gian.

Hôm nay, thị trường sẽ chú ý tới số liệu về thị trường lao động Mỹ. Các chuyên gia từ Investing dự báo có 838 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ được nộp trong tuần vừa qua, thấp hơn dữ liệu trước đó là 861 nghìn đơn.

Ngoài ra, cập nhật lần hai về tổng sản phẩm quốc nội quý IV cũng sẽ là tâm điểm chú ý của ngày thứ Năm. Các chuyên gia từ Investing dự báo kinh tế Mỹ quý IV/2020 tăng trưởng 4,2% so với quý III trước đó, tốt hơn so với dự báo lần đầu là 4,0%.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h40 giờ Việt Nam, tức 8h40 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,29% về 89,907.

Đồng bảng Anh chưa ngừng xu hướng tăng, tỷ giá GBP/USD tiến 0,05%, lên ngưỡng 1,4146 sau khi từng chạm mức 1,43 đêm qua – cao nhất từ tháng 4/2018.

Đồng tiền chung châu Âu ở sát đỉnh 1 tháng, EUR/USD tăng 0,25%, giao dịch ở 1,2195.

Yên Nhật liên tục bị bán ra, cặp USD/JPY cộng 0,24%, chạm 106,12.

Đà tăng trở lại với đồng Franc Thụy Sỹ sau chuỗi ngày đi xuống, cặp USD/CHF định tại 0,9052 (-0,12%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khiêm tốn, cặp USD/CNY ở mức 6,4516 (-0,06%).

Trong nhóm tiền tệ hàng hóa, tiền tệ New Zealand lên cao nhất từ tháng 7/2017 trong khi đô la Úc tăng lên đỉnh 3 năm. Đồng đô la Canada cũng diễn biến đầy tích cực. Cụ thể, USD/AUD trượt 0,26%, về 1,2515. Tỷ giá USD/NZD sụt 0,14%, còn 1,3427. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2503 (-0,06%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies