Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Nhận định giá vàng phiên Mỹ tối 25/2: Ông Powell sẽ đẩy giá vàng trở lại vùng 1800$?

Kính chào quý vị và các bạn, phiên Mỹ ngày 25/02 hôm nay sẽ đón nhận các thông tin chính, có ảnh hưởng tới thị trường vàng như sau:

Đơn Đặt Hàng Hóa Lâu Bền Lõi (Core Durable Goods Orders) đo lường sự thay đổi trong tổng giá trị những đơn hàng mới đối với những hàng hóa được sản xuất (ngoại trừ các hạng mục vận tải). Số liệu % lớn hơn 0 sẽ biểu thị rằng hoạt động sản xuất gia tăng.

Tổng Sản Phẩm Quốc Nội (GDP) đo lường sự thay đổi theo tỷ lệ hàng năm hóa trong giá trị được điều chỉnh theo lạm phát của tất cả các hàng hóa và dịch vụ mà nền kinh tế sản xuất ra. Nó là thước đo tốt nhất của hoạt động nền kinh tế và là chỉ báo cơ bản của sức khỏe nền kinh tế.

Hai số liệu trên cho thấy, nếu Số liệu thực tế cao hơn dự báo thì được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Đề Nghị Trợ Cấp Thất Nghiệp Lần Đầu (Initial Jobless Claims) đo lường số lượng các cá nhân lần đầu tiên nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp trong tuần qua. Đây là dữ liệu kinh tế sớm nhất của Mỹ, nhưng tác động của nó lên thị trường khác nhau qua các tuần.

Riêng về số liệu này, nếu con số thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD,

Chúng ta sẽ xem xét các số liệu tin tức để phân tích cơ bản:

Vàng đang chịu áp lực khi lợi tức Kho bạc Mỹ dao động gần mức cao nhất một năm, điều này làm giảm sức hấp dẫn của tài sản bằng đồng đô la.

Điều này là khá nghịch lý khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cam kết nới lỏng tiền tệvà thực hiện chính sách phù hợp cũng như kỳ vọng nhiều hơn nếu chính phủ Mỹ tiếp tục kích thích tài khóa nhằm phục hồi kinh tế.

Vào lúc 08:22 GMT, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex đang giao dịch $ 1788,80, giảm $ 9,10 hay -0,51%.

Diễn biến đồng USD

Đồng USD đang cố tăng giá khi CT FED ông Powell đứng vững lập trường ôn hòa về nới lỏng tài chính.

Đồng đô la đang chịu áp lực vào thứ Năm, điều này hỗ trợ cho vàng Chủ tịch Fed Jerome Powell đang có tâm lý ôn hòa về thắt chặt tài khóa khiến cho thị trường lo ngại về lạm phát gia tăng.

Ông Powell đã nhắc lại rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp và Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Việc Fed cam kết lãi suất thấp khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát có thể tăng đột biến khi FED và chính phủ Mỹ sẽ còn thông qua các biện pháp kích thích hơn nữa.

Sự suy yếu của đồng đô la trong những ngày gần đây càng gây ngạc nhiên cho các chuyên gia khi nó diễn ra trong bối cảnh lợi suất của Mỹ ngày càng tăng.

Tăng lợi tức kho bạc Hoa Kỳ

Lợi suất kho bạc Mỹ chuẩn đang giữ gần mức đỉnh một năm, điều này làm tăng chi phí của việc nắm giữ vàng theo lý thuyết.

Lợi tức tăng vào thứ Tư với Kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất 1,4% lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020.

Lợi tức kho bạc tăng cao hơn ngay cả sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một cuộc điều trần trước quốc hội hôm thứ Ba rằng lạm phát “mềm” và nền kinh tế Mỹ ‘một chặng đường dài so với mục tiêu khôi phục việc làm và ổn định lạm phát của chúng tôi. “

Ông nói: “Nền kinh tế còn một chặng đường dài và có khả năng sẽ mất một thời gian nữa để đạt được những tiến bộ đáng kể”. Ông nhấn mạnh việc thực hiện cứu trợ trước đại dịch virus Coronavirus của Hoa Kỳ vẫn được chú trọng

Gói cứu trợ kinh tế khắc phục dịch Covid của Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD dự kiến sẽ được thông qua vào cuối tuần này nhưng vẫn đang được các bên liên quan xem xet. Điều này có thể hỗ trợ cho giá vàng không rơi sâu.

Đảng Dân chủ Hạ viện dự định thông qua dự luật cứu trợ kích thích vào thứ Sáu khi các nhà lập pháp cố gắng ngăn chặn tình trạng thất nghiệp trong báo cáo tháng này.

“Người dân Mỹ ủng hộ mạnh mẽ dự luật này và chúng tôi đang tiến hành nhanh chóng để xem nó được ban hành thành luật,” Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer, D-Maryland, cho biết trong một tuyên bố vào đầu tuần này.

Dự báo giá vàng:

Mặc dù giá vàng đã suy yếu trong ba ngày qua, nhưng thị trường vẫn tăng giá trong tuần do đà tăng vào hôm thứ Hai đầu tuần . Với việc thị trường dao động ngay trên vùng hỗ trợ dài hạn ở mức $ 1787,30 đến $ 1711,70, thị trường vàng cố gắng hình thành một vùng giá hỗ trợ tại đây.

Qua theo dõi, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vào nhưng họ đang thực hiện mua dần, đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự thay đổi trong tâm lý kỳ vọng vàng tăng giá.

Chúng tôi kỳ vọng việc Powell nhắc lại việc giữ nguyên chính sách tiền tệ cho đến khi nền kinh tế trở lại trạng thái bình thườn và do vậy đồng đô la sẽ yếu hơn.

Chúng tôi cũng nhận thấy, nếu việc thông qua dự luật kích thích tài khóa hay gói cứu trợ mà không gây ra cho vàng tăng giáđột phá, thìcó thể vàng sẽ vẫn duy trì chịu áp lực bán trong ngắn hạn.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi được dựa trên các nguồn phân tích từ các chuyên gia, trader quốc tế tại các hãng tài chính trên thế giới. Chúng tôi sẽ cố gắng theo sát thị trường và chuyển đến quý nhà đầu tư và các bạn một cách nhanh nhất.

Nếu các bạn có thêm những nhận định, những phân tích chuyên sâu của riêng bạn, hãy đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua phản hồi, comment sau video này. Chúng tôi rất vui mừng khi được tương tác và thêm những hiểu biết, phân tích chuyên sâu của các bạn.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies