Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 22/4: EUR chiếm sóng trước cuộc họp ECB, USD ngóng tin trợ cấp thất nghiệp

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, đồng EUR khá tích cực khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tháng 4.

Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với đồng bạc xanh khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ rời xa mức đỉnh ghi nhận hồi tháng 3/2021 và cuộc đấu giá Trái phiếu Kho bạc 20 năm đã thu hút nhu cầu mạnh mẽ vào thứ Tư. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng nhẹ lên 1,5662%, nhưng vẫn là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, giảm mạnh so với mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760% đạt được vào cuối tháng trước.

USD hiện đang chờ đợi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Investing dự báo nền kinh tế Mỹ chỉ ghi nhận 617 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước, cao hơn số liệu tuần trước đó 576 nghìn đơn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), quyết định này sẽ được công bố vào cuối ngày. Bất kỳ bình luận tích cực nào từ ngân hàng trung ương về triển vọng kinh tế hoặc gợi ý về việc giảm mua trái phiếu cũng sẽ thúc đẩy đồng Euro.

ECB được cho là sẽ duy trì chính sách hiện tại khi nhóm họp vào cuối ngày, nhưng một số nhà đầu tư dự đoán rằng cuộc họp sẽ cho thấy liệu ECB có giảm tốc độ mua trái phiếu từ tháng 6 trở đi hay không. Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Với việc đồng euro thấp hơn mức trung bình trong nhiều quý và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố các giao dịch mua trước vào tháng 3, cuộc họp của ECB vào tháng 4 sẽ ít đối với đồng tiền này.

Thay vào đó, trọng tâm sẽ là cải thiện dữ liệu của khu vực đồng euro trong những tháng tới và với việc EUR/USD vẫn giao dịch ở mức rẻ, thì khả năng tăng giá sẽ còn ở phía trước.

Đáng chú ý, tiền tệ Canada tăng trở lại sau đà bán tháo hôm thứ Tư sau khi Ngân hàng Canada giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tuần từ 4 tỷ đô la Canada xuống 3 tỷ đô la Canada mỗi tuần, trở thành ngân hàng trung ương G-10 đầu tiên kiềm chế chương trình mua trái phiếu của mình. BoC cho biết trong một tuyên bố:

Triển vọng đã được cải thiện đối với cả nền kinh tế toàn cầu và Canada. Hoạt động kinh tế đã chứng tỏ khả năng phục hồi tốt hơn dự kiến khi đối mặt với đại dịch Covid-19 và việc triển khai vắc-xin đang tiến triển.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h22 giờ Việt Nam, tức 10h22 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,10% về mức 91,035.

Bảng Anh yếu đi so với tiền tệ Mỹ, cặp GBP/USD lùi về ngưỡng 1,3912 (-0,13%).

Đồng tiền chung giao dịch tích cực trước thềm cuộc họp của Ngân hàng trung ương, cặp EUR/USD tiến 0,15%, chạm 1,2051.

Yên Nhật tăng khá cầm chừng, USD/JPY lùi nhẹ 0,03%, về ngưỡng 108,02.

Franc Thụy Sỹ ghi nhận lực mua khá tốt, cặp USD/CHF định tại 0,9149 (-0,22%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đi ngang, cặp USD/CNY ở mức 6,4896 (-0,01%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa có sự phân hóa, trong khi đô la Úc và New Zealand giảm thì tiền tệ Canada nhích nhẹ so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,07%, lên ngưỡng 1,2906. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,43%, chạm 1,3918. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2495 (-0,01%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies