Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

Cổ phiếu Nestle, Volvo tăng ấn tượng, Stoxx 600 tiến gần mức kỉ lục

Mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm 22/4, thị trường chứng khoán khu vực châu Âu rực sắc xanh sau khi điều chỉnh những ngày đầu tuần. Báo cáo kết quả kinh doanh tích cực của các hãng đã giúp tâm lí nhà đầu tư cải thiện, trước khi Ngân hàng trung ương châu Âu công bố kết quả cuộc họp chính sách…

Cập nhật lúc 9h45 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,54% lên ngưỡng 438,99 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,52%, chạm ngưỡng 15.274,57 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh tiến 0,19%; giao dịch ở ngưỡng 6908,35 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,82% đạt 6261,34 điểm.

Thị trường hưởng lợi từ báo cáo kinh doanh khả quan từ các thương hiệu lớn. Bao gồm:

Cổ phiếu Nestle tăng 2,2% sau khi báo cáo mức tăng trưởng doanh số hàng quý mạnh nhất trong 10 năm, nhờ nhu cầu về cà phê, sữa và các sản phẩm chăm sóc vật nuôi.

Nhà sản xuất xe tải Thụy Điển AB Volvo đã tăng 4,6% khi thông báo thu nhập cốt lõi trong quý đầu tiên vượt xa kì vọng của thị trường do nhu cầu tăng cao.

Công ty công nghệ bền vững của Phần Lan Wartsila là công ty tạo động lực lớn nhất trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, tăng hơn 12% sau khi công bố đơn đặt hàng trong quý đầu tiên vượt xa kì vọng.

Ngược lại, cổ phiếu ngân hàng tên tuổi Credit Suisse giảm 5,7% sau khi công bố khoản lỗ trước thuế 757 triệu franc Thụy Sĩ (825,97 triệu USD) trong quý đầu tiên.

Renault công bố doanh thu quý đầu tiên giảm 1,1% do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu. Cổ phiếu hãng này giảm 0,4%.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies