Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 22/2: USD tăng cầm chừng, GBP lần đầu vượt mức 1,4 lần đầu kể từ tháng 3/2018

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 22/2 tại thị trường châu Âu, đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khi nhà đầu tư hướng đến phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed vào ngày mai.

Tiền tệ Úc diễn biến tương đối khả quan sau tin nước này bắt đầu tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 từ ngày hôm nay.

Trong khi đó, bảng Anh leo lên mức cao gần 3 năm khi tình trạng dịch bệnh tại vương quốc đang dần được kiểm soát bằng việc vắc xin ở quy mô lớn và mọi người đang chờ đợi kế hoạch chi tiết về việc nới lỏng các phong tỏa Covid-19 từ thủ tưởng Boris Johnson.

Chiến lược gia ngoại hối Yukio Ishizuki của Daiwa Securities nói với Reuters:

Tiền tệ hàng hóa và đồng Bảng Anh đặc biệt mạnh so với đồng Đô la và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục.

Chương trình tiêm chủng của Vương quốc Anh đang đạt được rất nhiều tiến bộ. Hoạt động kinh tế đang dần trở lại bình thường ở nhiều nơi, điều này gây một số áp lực lên đồng USD.

Mặc dù đồng bạc xanh đã tăng cao hơn vào sáng thứ Hai, nhưng về tổng thể, đồng Đô la trú ẩn an toàn vẫn có thể sẽ giảm do trọng tâm vẫn là sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào tuần này, bắt đầu từ thứ Ba và các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu kỹ lời nói của ông để biết bất kỳ manh mối nào về thời điểm lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thay đổi.

Các nhà phân tích tại ING nhận định:

Chủ tịch Fed Powell sẽ có nhiệm vụ khó khăn để bày tỏ sự tin tưởng vào đà phục hồi trong khi giữ cho các suy đoán giảm bớt trong phiên điều trần.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h05 giờ Việt Nam, tức 9h05 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,15% chạm 90,498.

Đồng bảng Anh thoái lui từ mức cao nhất kể từ tháng 3/2018, tỷ giá GBP/USD lùi nhẹ 0,04%, về ngưỡng 1,4008.

Đồng tiền chung cũng giao dịch trong sắc đỏ, EUR/USD mất 0,11%, giao dịch ở 1,2104.

Khởi động tuần mới không mấy lạc quan, Yên Nhật giảm khá mạnh, cặp USD/JPY cộng 0,33%, chạm 105,78.

Franc Thụy Sỹ cùng kịch bản với đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9015 (+0,59%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa gặp khó trong ngày đầu tuần, cặp USD/CNY ở mức 6,4666 (+0,17%).

Trong nhóm tiền tệ hàng hóa, đồng đô la Úc tăng còn đồng tiền New Zealand và Canada thì suy yếu so với USD trong ngày thứ Hai. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,11%, về 1,2709. Tỷ giá USD/NZD nhích 0,19%, lên 1,3710. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2639 (+0,23%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]